Hướng dẫn tạo công việc cho dự án trên VTASK

808 lượt xem
Nội dung chi tiết
Xuất bản: 15/09/2018

Chào các bạn! 
Hôm nay Tôi sẽ tiếp tục giới thiệu tới các bạn cách tạo công việc mới cho dự án trên phần mềm VTASK.
Tại video trước tôi đã giới thiệu chi tiết cách Tạo dự án mới và nhóm công việc cho dự án. Để tạo 1 dự án hoàn chỉnh hay là một bản kế hoạch hoàn chỉnh bắt buộc chúng ta phải khởi tạo các công việc chi tiết cho nó.

Để các bạn dễ hình dung hơn cơ chế và mô hình công việc của dự án, trước khi hướng dẫn chi tiết cách tạo công việc mới trên VTASK, tôi sẽ giới thiệu qua cho các bạn mô hình công việc như sau:


Đầu tiên chúng ta có nền tảng phần mềm VTASK
Trên VTASK chúng ta khởi tạo các dự án. Ví dụ chúng ta có 3 dự án: Dự án 1, dự án 2 và dự án 3.
Tiếp theo trong mỗi dự án chúng ta tạo và gán các nhóm việc cho dự án.
Ví dụ như trong Dự án 1 chúng ta có các nhóm việc:
- Nhóm việc 1
- Nhóm việc 2
- Nhóm việc 3
Các nhóm việc này là do chúng ta phân tách dựa trên tính chất của từng dự án khác nhau. Thông thường các nhóm việc sẽ được phân chia theo tính chất công việc nằm trong nó, chẳng hạn như công việc tư vấn, công việc sản xuất …hoặc theo mô hình hoạt động của doanh nghiệp như: Phòng hành chính nhân sự, phòng tài chính kế toán, phòng kinh doanh …
Tiếp theo để có thể tạo nên 1 bản kế hoạch hoàn chỉnh, bắt buộc chúng ta phải bổ sung thêm các công việc. Giả sử trong nhóm việc 1, Tôi tiến hành tạo các công việc như sau:
- Công việc 1
- Công việc 2
- Công việc 3
- Công việc 4 
Như vậy, sau khi tạo các công việc chúng ta đã có 1 bản kế hoạch công việc đầy đủ được phân cấp theo: DỰ án -> Nhóm việc -> Công việc.
Đây cũng chính là mô hình quản lý dự án, công việc trong VTASK.
Ngay sau đây tôi sẽ giới thiệu các bước để tạo công việc mới cho dự án.
 

Đầu tiên chúng ta mở trình duyệt Chrome và đăng nhập vào Vtask bằng tài khoản đã được kích hoạt. Điền email, mật khẩu và Click vào đăng nhập


Sau khi đăng nhập vào phần mềm rồi, các bạn hãy truy cập vào view Dự án và chọn 1 dự án mà mình muốn thêm công việc. 
Sau đó các bạn click vào tiêu đề dự án. Phần mềm sẽ chuyển tới trang quản lý công việc của dự án.

Trên phần mềm VTASK, có 2 mô hình quản lý công việc đó là:
- QUản lý theo mô hình bảng danh sách công việc
- Và quản lý theo mô hình KANBAN (các thẻ việc)
Khi click vào tiêu đề dự án thì phần mềm mặc định chuyển tới view Table (mô hình bảng danh sách công việc)

* Đầu tiên tôi sẽ hướng dẫn cách tạo công việc mới trên mô hình bảng danh sách công việc (View Table):
 Trên màn hình view Table, các bạn click chọn nút “+ Tạo công việc”, một hộp thoại mới xuất hiện, đây là hộp thoại tạo mới công việc. Tại đây các bạn tiến hành nhập các thông tin như sau:
- Tên công việc: Nhập tên công việc mà các bạn muốn khởi tạo, ví dụ tôi nhập tên công việc là “Hướng dẫn tạo công việc mới trên VTASK”
- Bắt đầu: Là thời điểm bắt đầu của công việc, bao gồm có giờ phút và ngày tháng. Ví dụ Công việc Hướng dẫn tạo công việc mới trên VTASK bắt đầu lúc 8h00 ngày 10/09/2018
- Kế thúc: Là thời điểm kết thúc (hay còn gọi là hoàn thành) của công việc.. Ví dụ tôi nhập 17h00 ngày 20/09/2018
- Tiếp theo các bạn chọn nhóm công việc: Khi tạo mới 1 công việc, phần mềm luôn mặc định công việc mới thuộc Nhóm việc mặc định. Tuy nhiên nếu các bạn đã gán các nhóm việc khác cho dự án thì nó sẽ được hiện thị trong list nhóm việc này. 
- Tiếp theo là mô tả công việc: Các bạn nhập thêm mô tả chi tiết cho công việc, ví dụ như tôi sẽ nhập mô tả cho công việc Hướng dẫn tạo công việc mới trên VTASK như sau: Xây dựng 01 video hướng dẫn các bước chi tiết và thực hành trên phần mềm VTASK để người xem có thể thực hiện được.

Cuối cùng là các bạn gán thành viên tham gia công việc hoặc đính kèm file tài liệu nếu muốn.
Nếu bạn muốn giao việc này cho ai đó, nhân viên nào đó thực hiện thì rất đơn giản, bạn chỉ việc gán những thành viên đó vào công việc này và họ sẽ chính thức thực hiện công việc cùng bạn. Để gán thành viên cho công việc, bạn click vào icon thêm thành viên: Hộp thoại thêm thành viên xuất hiện, giả sử tôi chọn thành viên này tham gia công việc của tôi, sau đó click Cập nhật để hoàn thành.
Giả sử công việc này của tôi có 1 số tài liệu cần đính kèm để sử dụng trong quá trình thực hiện công việc và tôi muốn chia sẻ cho các thành viên tham gia công việc này, rất đơn giản, các bạn click vào icon đính kèm file và lựa chọn đường dẫn chứa file đính kèm để tải file lên. 
 Sau khi hoàn thành các nội dung trong Hộp thoại Tạo công việc mới, bạn click TẠO VIỆC để hoàn tất quá  trình tạo công việc.

Sau khi click tạo mới xong, hộp thoại tạo mới sẽ thoát và ta để ý ngoài view Table đã xuất hiện công việc mới Hướng dẫn tạo công việc mới trên VTASK thuộc nhóm việc… 

NHư vậy chúng ta đã vừa tiến hành tạo 1 công việc mới cho dự án trên VTASK. Rất dễ dàng và đơn giản để nhanh chóng tạo 1 công việc.
Trên VTASK ngoài view Table này, các bạn có thể tạo mới công việc cho dự án ở 2 view khác nữa đó là: 
- View Task (click sang view task): Tương tự các bạn click vào nút Tạo công việc và khai báo các nội dung rồi hoàn thành.
- View chi tiết công việc (click vào chi tiết công việc): Các bạn click vào icon dấu + để mở hộp thoại Tạo mới công việc lên và tiến hành nhập nội dung để hoàn thành.

Các bạn lần lượt tạo tất cả các công việc cho dự án. Sau khi hoàn thành các bạn sẽ thấy có 1 list danh sách công việc mới và chính list công việc này tạo nên 1 bản kế hoạch công việc của dự án hoàn chỉnh.

Lưu ý: Trên VTASK, thành viên nào tạo công việc thì sẽ có quyền Admin của công việc đó là Sửa và Xóa việc. Các thành viên còn lại được gán vào ko có quyền này kể cả Admin của Dự án cũng không có quyền này. 

Trên đây Tôi đã hướng dẫn các bạn cách tạo công việc mới cho Dự án trên phần mềm quản lý công việc VTASK.

Việc khởi tạo công việc trên VTASK là rất đơn giản, dễ dàng. Hầu hết mọi người đều có thể khởi tạo với một vài thao tác.

Để xem các video hướng dẫn chi tiết khác, các bạn Hãy truy cập website vtask.net của chúng tôi.

VTASK – Phần mềm quản lý công việc trực tuyến hiệu quả.
Làm việc là phải tương tác, Có VTASK không lo hỏng việc!