Hướng dẫn mời thành viên tham gia nhóm làm việc

807 lượt xem
Nội dung chi tiết
Xuất bản: 11/09/2018

Chào các bạn! Cảm ơn các bạn đã quan tâm sử dụng phần mềm quản lý công việc VTASK và theo dõi các video của chúng tôi.

Hôm nay Tôi sẽ tiếp tục hướng dẫn các bạn sử dụng phần mềm VTASK.
Video này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách Mời thành viên tham gia nhóm làm việc (Nhóm tài khoản) trên VTASK
Đầu tiên chúng ta mở trình duyệt Chrome và đăng nhập vào Vtask bằng tài khoản đã được kích hoạt. Điền email, mật khẩu và Click vào đăng nhập
Sau đó trên thanh công cụ bên trái, các bạn chọn view Thành viên.
Tôi xin điểm qua view thành viên này như sau:
Đây là view quản lý các thành viên tham gia Nhóm tài khoản hiện thời. Tại đây bạn có thể mời các thành viên tham gia nhóm làm việc này trong giới hạn số lượng thành viên cho phép. Tùy  vào từng gói dịch vụ bạn mua số lượng thành viên sẽ được nâng cấp lên.
Đồng thời tại view này bạn sẽ biết được hiệu suất làm việc của mỗi thành viên. 
Bạn cũng có thể dễ dàng mời mời thành viên ra khỏi nhóm làm việc bất cứ lúc nào mà không ảnh hưởng đến hệ thống và dữ liệu.

Trước khi đến với chi tiết cách mời thành viên tham gia nhóm làm việc trên VTASK, Tôi mời các bạn xem qua cơ chế làm việc nhóm của thành viên trên vtask như sau:

Đầu tiên là bạn có 1 tài khoản VTASK. Với mỗi tài khoản hệ thống sẽ tạo cho bạn 1 nhóm làm việc tương ứng.
Tiếp theo bạn muốn mời ai đó tham gia làm việc trên nhóm tài khoản của bạn thì bạn phải tiến hành gửi lời mời.
Ví dụ tôi sẽ gửi lời mời cho Thành viên 1 và Thành viên 2

Thành viên 1 và 2 sau khi nhận được lời mời của bạn và được hệ thống vTASK thông báo trên email, phần mềm, app. Nếu 2 thành viên này đồng ý tham gia nhóm làm việc của bạn thì Bạn và 2 thành viên này sẽ tạo thành 1 nhóm làm việc và chủ nhóm chính là bạn. Như vậy nhóm của bạn bây giờ sẽ có 3 thành viên (2 khách mời và bạn)
Trong suốt quá trình làm việc cùng bạn, 2 thành viên này đều có thể bị bạn đuổi ra khỏi nhóm bất kỳ lúc nào. Sau khi bị đuổi ra khỏi nhóm, 2 thành viên không thể tương tác hay sử dụng bất cứ tài liệu gì đã và đang thực hiện trên nhóm của bạn. Các dữ liệu cũ của 2 thành viên trong nhóm của bạn vẫn được bảo lưu an toàn.

Cũng giống như bạn, 2 thành viên kia cũng có những Nhóm làm việc của riêng mình. Vì vậy họ có thể mời bạn hay bất kỳ thành viên khác tham gia nhóm làm việc của họ.
NHư vậy mỗi một thành viên đề có 1 nhóm làm việc do mình sở hữu và có thể tham gia không giới hạn các nhóm làm việc khác.
Đây là một trong những tính năng được VTASK xây dựng và người dùng khen ngợi vì tính tiện lợi, linh động khi sử dụng phần mềm VTASK. Chỉ với 1 tài khoản bạn hoàn toàn có thể tham gia bất cứ nhóm làm việc nào hoặc tương tác với bất kỳ khách hàng, đối tác nào chỉ cần họ có tài khoản VTASK.

Tiếp theo chúng ta sẽ quay lại phần mềm và tôi sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết cách mời thành viên, đuổi thành viên ra khỏi nhóm làm việc của bạn.

Để mời thành viên tham gia nhóm, chúng ta làm như sau:
Tại view Thành viên này, các bạn click vào nút Thêm thành viên
Một hộp thoại xuất hiện, Tại đây bạn nhập địa chỉ email – chính là tài khoản của thành viên bạn muốn mời sau đó nhấn nút Lọc để hệ thống tiến hành tìm kiếm và lọc thành viên này ra.
Lưu ý, bạn chỉ mời được thành viên đã có tài khoản kích hoạt và hoạt động trên VTASK.
Khi hệ thống lọc ra thành viên mong muốn, bạn click vào nút Thêm để gửi lời mời tham gia Nhóm làm việc tới thành viên này.

Lúc này 1 email thông báo sẽ gửi tới địa chỉ email – tài khoản thành viên được mời. Đồng thời trên tài khoản thành viên được mời sẽ có thông báo lời mời và đưa ra lựa chọn đồng ý tham gia hay không tham gia.
Nếu thành viên đó đồng ý tham gia thì họ sẽ xuất hiện trong list danh sách sách thành viên của view này.

Như vậy việc mời thành viên trên VTASK thật đơn giản, dễ sử dụng.

Tiếp theo tôi sẽ giới thiệu cách mời thành viên ra khỏi nhóm của mình.

Trên danh sách thành viên, bạn để ý và thấy:
Vai trò của bạn là: Chủ nhóm nên không ai có thể mời bạn ra khỏi nhóm của bạn
Đối với các thành viên còn lại: Bạn có thể mời họ ra khỏi nhóm của mình bằng cách click vào chữ: Rời nhóm. Khi đó một hộp thoại nhắc nhở mở lên và nhắc bạn có chắc chắn mời thành viên này ra khỏi nhóm không. Nếu bạn đã chắc chắn thì nhấn đồng ý và thành viên này sẽ bị mời ra khỏi nhóm.
Nếu bạn chọn nhầm đồng ý thì bạn hoàn toàn yên tâm vì bạn có thể mời lại thành viên này vào nhóm và khi được vào lại họ vẫn tiếp tục công việc của mình một cách bình thường.

Ngoài ra tại view Thành viên này các bạn có thểm xem được Hiệu suất làm việc của cả nhóm và hiệu suất làm việc của từng thành viên trong nhóm tính đến thời điểm hiện tại
Như vậy Tôi đã vừa Hướng dẫn xong cách mời thành viên tham gia nhóm làm việc, nguyên lý làm việc nhóm trên VTASK

Qua video này, các bạn hiểu rõ hơn về cách tạo nhóm làm việc cho riêng mình cũng như tham gia nhóm làm việc của thành viên khác

Ngay từ bây giờ bạn Hãy truy cập website vtask.net để đăng ký tài khoản và trải nghiệm nền tảng quản lý công việc 4.0 VTASK. Cũng như tạo ra những nhóm làm việc online cho riêng mình.

Làm việc là phải tương tác, Có VTASK không lo hỏng việc!