Hướng dẫn gán thành viên cho dự án trên phần mềm VTASK

816 lượt xem
Nội dung chi tiết
Xuất bản: 15/09/2018

Chào các bạn! Cảm ơn các bạn đã quan tâm sử dụng phần mềm quản lý công việc VTASK và theo dõi các video của chúng tôi.

Tiếp theo video Tạo dự án và nhóm việc trên VTASK, hôm nay Tôi sẽ giới thiệu tới các bạn video chi tiết hướng dẫn Thêm (gán) thành viên cho dự án và phân quyền thành viên trong dự án. 

Trước khi đến với hướng dẫn chi tiết trên VTASK, Tôi sẽ giới thiệu qua một chút về mô hình quản lý thành viên trên VTASK.

Đầu tiên chúng ta sẽ có danh sách thành viên cấp tài khoản, tức là Thành viên của Nhóm làm việc
Khi có 1 dự án mới được lập, chúng ta sẽ tiến hành gán thành viên số 1 và số 2 cho Dự án mới. Sau khi gán, Dự án 1 đã có 2 thành viên tham gia được lấy từ list thành viên của Nhóm làm việc
Tương tự đối với các dự án khác, ta cũng tiến hành gán thành viên cho nó và tạo nên những team work.
Mỗi một dự án là 1 team, số lượng thành viên tối đa trong mỗi Team sẽ không vượt quá số thành viên của Nhóm làm việc.

Như vậy các bạn đã nắm rõ cơ chế làm việc của thành viên trong dự án.
Sau đây tôi sẽ giới thiệu chi tiết cách gán thành viên trên phần mềm VTASK.
 

Đầu tiên chúng ta mở trình duyệt Chrome và đăng nhập vào Vtask bằng tài khoản đã được kích hoạt. Điền email, mật khẩu và Click vào đăng nhập


Sau khi đăng nhập vào phần mềm rồi, các bạn hãy truy cập vào view Dự án và chọn 1 dự án mà mình muốn quản lý thành viên. Sau đó các bạn click và icon quản lý thành viên và hộp thoại Cập nhật thành viên xuất hiện.
Tại hộp thoại này chúng ta có:
- Cột bên trái là danh sách thành viên sẵn sàng tham gia dự án. Danh sách thành viên này chính là tập hợp các thành viên của Nhóm làm việc (tức là thành viên mà bạn đã mời họ tham gia nhóm tài khoản của bạn, phần này tôi đã giới thiệu ở video trước)
- Cột bên phải là danh sách Thành viên đã được gán tham gia dự án. 
Để gán 1 thành viên cho dự án, các bạn click vào nút Thêm đằng sau mỗi thành viên trong danh sách thành viên sẵn sàng tham gia. Sau khi click thành viên sẽ được chuyển sang danh sách bên phải là đã tham gia dự án.

Trong danh sách thành viên đã tham gia dự án thì Thành viên nào khởi tạo dự án được gọi là Admin của dự án. Chỉ có Thành viên admin mới được quyền mời thành viên khác tham gia dự án hoặc đuổi thành viên ra khỏi dự án. 
Khi mời 1 thành viên tham gia dự án bạn có thể cài đặt cho thành viên này một số nội dung bằng cách click vào dấu 3 chấm cuối danh sách và mở ra 1 hộp thoại cài đặt, trong đó:
- Tham gia tất cả các việc: Cài đặt này cho phép bạn tự động tham gia tất cả các công việc trong dự án khi các thành viên khác khởi tạo dự án.
- Tham gia việc khi được chọn: Cài đặt này cho phép bạn chỉ được tham những việc mà thành viên tạo việc gán bạn vào. Ngoài ra các việc khác bạn không được tham gia. Mặc định khi gán thành viên cho dự án, thành viên sẽ được gán trạng thái này.

- Tiếp theo “Gán vào công việc đã tạo”: Đây là chức năng gán thành viên này vào các công việc đã tạo trước đây của dự án. Ví dụ như bạn là 1 thành viên mới tham gia dự án và người quản lý muốn bạn nắm được các công việc từ trước khi bạn tham gia thì với chức năng này sẽ gán bạn tham gia các việc trước đây 1 cách dễ dàng.

- Phân quyền Admin: Là chức năng gán quyền admin thêm cho thành viên. Đây là chức năng giúp ích cho người quản trị dự án có thể ủy quền thêm cho thành viên khác kiểm soát dự án. Khi thành viên được phân quyền admin thì thành viên này cũng có đầy đủ quyền như admin khác. Có thể thêm đuổi thành viên, sửa xóa dự án.

- Cuối cùng là Loại trừ: Chức năng này chính là đuổi 1 thành viên ra khỏi dự án. Chỉ có admin dự án mới có thể thực hiện chức năng này

Sau khi bạn đã lựa chọn và cài đặt thành viên phù hợp, bạn nhấn CẬP NHẬT cuối hộp thoại để hoàn tất cài đặt.

Lưu ý: Chỉ có Admin của dự án mới có quyền quản lý thành viên của dự án và Admin dự án có thể thêm bớt, chỉnh sửa, quản lý thành viên của dự án bất cứ lúc nào. 

Trên đây Tôi đã hướng dẫn các bạn cách Quản lý thành viên cho dự án.

Video tiếp theo tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cách Tạo mới công việc cho dự án.

Để xem các video hướng dẫn chi tiết khác, các bạn Hãy truy cập website vtask.net và đăng ký tài khoản sử dụng.

VTASK – Phần mềm quản lý công việc trực tuyến hiệu quả.
Làm việc là phải tương tác, Có VTASK không lo hỏng việc!