Cập nhật thông tin tài khoản, đổi mật khẩu, quên mật khẩu trên VTASK

766 lượt xem
Nội dung chi tiết
Xuất bản: 09/09/2018

Chào các bạn! Cảm ơn các bạn đã quan tâm sử dụng phần mềm quản lý công việc VTASK và theo dõi các video của VTASK.
Hôm nay Tôi xin thay mặt cho Team VTASK tiếp tục gửi tới các bạn video Hướng dẫn cập nhật thông tin tài khoản, đổi mật khẩu, quên mật khẩu trên phần mềm quản lý công việc online VTASK

Đầu tiên chúng ta mở trình duyệt Chrome và đăng nhập vào Vtask bằng tài khoản đã được kích hoạt. Điền email, mật khẩu và Click vào đăng nhập
Tiếp theo tôi sẽ hướng dẫn các bạn Cập nhật thông tin tài khoản

Trước đây tại video Hướng dẫn đăng ký tài khoản, đăng nhập tài khoản Tôi đã nói sơ bộ về nội dung này cho các bạn, tuy nhiên hôm nay tôi sẽ chỉ rõ hơn các nội dung chi tiết.

Để cập nhật được thông tin tài khoản của bạn, các bạn làm như sau:

Bước 1: Trên thanh công cụ phía trên, chúng ta click vào module quản lý tài khoản. Sau đó lựa chọn Tab Thông tin chung. Phần mềm sẽ chuyển chúng ta đến trang Thông tin chung

Tại trang thông tin chung này bao gồm thông tin ảnh đại diện và các thông tin khác, cụ thể:
- Đối với ảnh đại diện: Khi mới khởi tạo tài khoản bạn sẽ có 1 ảnh đại diện mặc định của hệ thống. Tuy nhiên bạn có thể thay đổi ảnh đại diện này bằng hình ảnh khác nhau.
Lưu ý: Hệ thống chỉ cho phép upload ảnh đại diện với dung lượng không quá 2MB. 
Bạn nên sử dụng các hình ảnh cá nhân như ảnh 3x4, ảnh chân dung của mình để việc quản lý và sử dụng phần mềm dễ dàng hơn. Ảnh đại diện này sẽ hiện thị tại các nội dung ghi nhận thuộc bạn khởi tạo hoặc chủ thể.

- Tài khoản: Là email bạn đã đăng ký và để đăng nhập, thông tin này chúng ta không thể thay đổi được trong suốt quá trình sử dụng vtask.
- Tên nhóm: Là tên đại diện cho nhóm làm việc của bạn. Nó sẽ được xuất hiện khi bạn mời các thành viên tham gia nhóm làm việc của mình. Và xuất hiện trong module quản lý nhóm. Bạn có thể đặt tên nhóm bất kỳ phù hợp với mục đích sử dụng của bạn, ví dụ như: VTASK TEAM, PHÚC AN GROUP …
- Họ và Tên: Là Họ và tên của bạn, thông tin này sẽ được hiện thị trong các dự án, công việc mà bạn tham gia. Bạn có thể đặt họ và tên bất kỳ nhưng theo chúng tôi bạn nên đặt đúng họ tên của bạn để mọi người dễ theo dõi và cộng tác làm việc. Đối với doanh nghiệp khi sử dụng VTASK họ đều yêu cầu các thành viên khai báo thông tin cá nhân chính xác để trao đổi dễ dàng hơn.
Các thông tin còn lại như:  Ngày sinh, giới tính, điện thoại, địa chỉ, bằng cấp, nghành nghề, đơn vị công tác, Phòng/Ban, Chức danh, và Thông tin khác: Là  những thông tin cá nhân của bạn, các thông tin này sẽ được hiện thị ở những nội dung phù hợp trên hệ thống để giúp các thành viên, nhà quản lý dễ dàng nhận biết bạn. Các Thông tin này có thể thay đổi bất cứ lúc nào.

Bước 2: Để thay đổi các thông tin mà Tôi đã nêu trên, các bạn kéo xuống cuối màn hình và click chuột vào: CẬP NHẬT THÔNG TIN CÁ NHÂN. Khi đó 1 hộp thoại mới xuất hiện. Tại đây phần mềm cho phép bạn update các trường thông tin cá nhân của bạn.
Sau đó bạn nhấn CẬP NHẬT để hoàn tất việc cập nhật này.

Tiếp theo Tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách đổi mật khẩu cho tài khoản

Hiện nay khi hệ thống VTASK khởi tạo tài khoản cho bạn thì một mật khẩu mặc định sẽ được gửi tới email của bạn.
Do đó để an toàn thông tin, chúng tôi khuyến nghị mọi thành viên ngay từ lần đăng nhập đầu tiên hãy tiến hành đổi mật khẩu cho tài khoản.
Hoặc bất cứ thời điểm nào bạn cảm thấy mật khẩu cũ không an toàn, bạn có thể tiến hành đổi mật khẩu trên hệ thống vTASK.
Để đổi mật khẩu cho tài khoản, bạn làm như sau:
Tại view Thông tin cá nhân, các bạn kéo xuống dưới cùng và chọn ĐỔI MẬT KHẨU. Một hộp thoại mới xuất hiện, tại đây các bạn nhập các thông tin như sau:
- Mật khẩu cũ: Là mật khẩu hiện thời của tài khoản
- Mật khẩu mới: Các bạn nhập mật khẩu mới vào đây
- Nhập lại mật khẩu mới: Các bạn nhập lại 1 lần nữa mật khẩu mới để đảm bảo tính chính xác của mật khẩu mới.
Các bạn chú ý: mật khẩu phải có độ dài từ 8-20 ký tự và không được chứa dấu khoảng trắng.
Sau đó nhấn CẬP NHẬT để hoàn tất việc đổi mật khẩu.

Một tính năng tiếp theo mà được nhiều người quan tâm đó là Quên mật khẩu.
Trong suốt quá trình sử dụng phần mềm, không chỉ riêng VTASK mà dù bất kỳ phần mềm nào khác như Gmail, Facebook ... cũng có đôi lần chúng ta quên mật khẩu.
Vậy làm sao để chúng ta lấy lại được mật khẩu đăng nhập phần mềm khi bị quên trên phần mềm VTASK?

Sau đây Tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách lấy lại mật khẩu trên VTASK.

Bước 1: Tại view Đăng nhập (login) chúng ta click chuột vào quên mật khẩu. Phần mềm sẽ chuyển chúng ta tới trang Đổi mật khẩu.
Chú ý: Do phần mềm VTASK được mã hóa đặc biệt nên hiện nay chưa có cơ chế giải mã do đó chúng tôi không thể gửi lại mật khẩu cũ của tài khoản về email tương ứng được. Vì vậy chúng tôi bắt buộc yêu cầu người dùng đổi mật khẩu mới.

Bước 2: Tại trang đổi mật khẩu các bạn nhập email (tài khoản) của các bạn đã đăng ký và được kích hoạt. Sau đó hệ thống sẽ báo “Gửi yêu cầu thành công”. Khi đó 1 email của hệ thống đã được gửi tới địa chỉ email của bạn. Hệ thống sẽ kiểm tra đối chiếu điều kiện và gửi thông tin về đúng email của bạn vì vậy bạn yên tâm rằng không có bất kỳ trường hợp nào gửi nhầm hoặc ăn cắp thông tin thông qua phương pháp này.

Tiếp theo bạn mở email và kiểm tra hộp thư đến hoặc hộp thư spam để mở email kích hoạt của VTASK
Trong email gửi về, hệ thống sẽ gửi kèm 1 link đổi mật khẩu, bạn click vào link này để mở trang tạo mật khẩu mới.
Tại đây, bạn nhập mật khẩu mới và click Tạo mật khẩu để hoàn thành.
Sau đó bạn có thể đăng nhập vào hệ thống vTASK bằng mật khẩu mới.

Như vậy Tôi đã vừa Hướng dẫn xong cách cập nhật thông tin tài khoản, đổi mật khẩu, quên mật khẩu trên VTASK

Với video này, các bạn hoàn toàn có thể thay đổi, kiểm soát thông tin cá nhân của mình cũng như mật khẩu tài khoản trên VTASK.

Để hiểu rõ hơn về VTASK, các Bạn Hãy theo dõi các video tiếp theo của chúng tôi và có thêm những thông tin thú vị. Hẹn gặp lại các bạn!
Hãy truy cập website vtask.net để đăng ký tài khoản và trải nghiệm nền tảng quản lý công việc 4.0 VTASK.

Có VTASK không lo hỏng việc!