Áp dụng phần mềm VTASK quản lý thi công nội thất xây dựng

1.810 lượt xem
Nội dung chi tiết
Xuất bản: 23/10/2018

Chào các bạn! 
Rất vui khi được gặp lại các bạn trong seri video demo áp dụng phần mềm quản lý công việc VTASK trong các lĩnh vực.

Hôm nay, tôi sẽ giới thiệu tới các bạn video demo áp dụng phần mềm quản lý công việc trực tuyến VTASK để lập tiến độ và quản lý thi công nội thất xây dựng.

Đầu tiên chúng ta cùng tìm hiểu qua một chút về lĩnh vực thi công nội thất xây dựng.
Hiện nay do nhu cầu nhà ở phát sinh và đời sống người dân được nâng cao nên có rất nhiều doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực thiết kế thi công nội thất ra đời.
Các công ty thiết kế thi công nội thất chủ yếu là các công ty vừa và nhỏ, lớn lên từ các xưởng nội thất nên chủ yếu thực hiện công việc theo mô hình tự phát, thiếu sự chuyên nghiệp.

Đây cũng là vấn đề đặt ra cho các công ty này khi mà khách hàng ngày càng yêu cầu khắt khe và sự cạnh tranh giữa các công ty ngày càng lớn.

Mặt khác, lĩnh vực thiết kế thi công nội thất thường kéo dài và gồm nhiều công việc khác nhau nên cần phải được quản lý tốt mới đảm bảo hiệu quả kinh tế và chất lượng dịch vụ.

Vậy nền tảng phần mềm VTASK sẽ giúp bạn quản lý thiết kế và thi công nội thất đạt hiệu quả như thế nào? Chúng ta cùng xem tiếp nội dung video 

Đầu tiên tôi sẽ truy cập vào hệ thống phần mềm VTASK và lựa chọn nhóm làm việc của công ty.

Giả sử Tôi có một hợp đồng là: 
Thiết kế và thi công nội thất nhà anh Hùng – Cầu Giấy.
Công việc của tôi bây giờ là sẽ lập kế hoạch cũng như quản lý toàn bộ hợp đồng này trên phần mềm VTASK.

Đầu tiên tôi phải lập kế hoạch triển khai hợp đồng này. Hay nói cách khác, tôi sẽ lập tiến độ thực hiện chi tiết để triển khai gói thiết kế và thi công nội thất Nhà anh Hùng trên VTASK.

Chúng ta tiến hành các bước như sau:
Bước 1: Chúng ta khởi tạo tên dự án. Các bạn  truy cập vào  view DỰ án và chọn tạo mới dự án.
Sau đó nhập tên dự án: Thiết kế và thi công nội thất nhà anh Hùng – Cầu giấy
Đồng tiền dự án: Tôi chọn VNĐ
Tiếp theo tôi sẽ gán các thành viên tham gia dự án này. Giả sử tôi sẽ giao cho một số thành viên tham gia dự án này là: … các thành viên này sẽ cùng tôi quản lý và theo dõi quá trình triển khai hợp đồng cho nhà anh Hùng. 
Nhấn Tạo mới để hoàn thành tạo dự án.

Tiếp theo tôi sẽ phân loại các công việc phải thực hiện cho hợp đồng này thành 3 nhóm việc sau:
1. Nhóm Thiết kế: Nhóm này bao gồm các việc liên quan đến thiết kế nội thất cho nhà anh Hùng. Sau khi kiến trúc sư của tôi làm việc với chủ nhà, các kiến trúc sư sẽ phải triển khai các công việc liên quan đến thiết kế cho đến khi được chủ nhà phê duyệt.

2. Nhóm Thi công: Nhóm này sẽ bao gồm toàn bộ các công việc thi công nội thất tại công trường dựa trên hồ sơ thiết kế đã được chủ nhà phê duyệt

3. Nhóm Bàn giao, kết thúc: Ở nhóm này tôi sẽ thực hiện các công việc cuối cùng để bàn giao, thanh lý hợp đồng với chủ nhà.

Sau khi Tôi đã phân loại được các nhóm việc rồi, tiếp theo tôi sẽ đi lập các công việc chi tiết trong các nhóm việc này. Đồng thời tôi sẽ giao việc cho từng thành viên liên quan để thực hiện đáp ứng chuyên môn cũng như tiến độ đã chốt với chủ nhà.

Ví dụ tôi sẽ tạo 1 công việc: “Thiết kế concept (ý tưởng) nội thất”
Công việc này tôi dự kiến sẽ làm từ ngày 1/10/2018 và đến 6/10/2018 sẽ hoàn thành.
Tôi gán công việc này cho bạn “Hoàng Xuân Toàn – Kiến trúc sư” xử lý. Đồng thời tôi cũng gán anh Hùng chủ nhà vào công việc này để trao đổi và chia sẻ các tài liệu thiết kế luôn.
Để gán anh Hùng vào dự án trên VTASK thì rất đơn giản. Anh Hùng chỉ cần đăng ký 1 tài khoản trên hệ thống VTASK, sau đó tôi mời anh ấy tham gia Nhóm làm việc của công ty tôi. Và Tôi gán anh ấy vào dự án này vì anh ấy là chủ nhà.
Như vậy khi công ty tôi thực hiện các công việc cho chủ nhà, họ cũng nắm được tiến độ và nội dung công việc. Kiến trúc sư của tôi và các thành viên khác của tôi có thể trao đổi luôn với chủ nhà mà không cần hẹn gặp hoặc đến gặp trực tiếp.
Tương tự như vậy tôi sẽ tạo lần lượt các công việc của nhóm Thiết kế, nhóm Thi công và nhóm Bàn giao như bảng danh sách sau (chi tiết xem video):

Như vậy VTASK không chỉ giúp tôi tạo lập được bản kế hoạch tiến độ của hợp đồng một cách dễ dàng mà nó còn hỗ trợ công ty tôi rất nhiều trong việc quản lý theo dõi công việc của công ty.
Tôi lấy ví dụ như công việc “Thiết kế phối cảnh 3D” . Đối với công việc này tôi đã giao cho kiến trúc sư thực hiện. Giả sử Tôi bận đi công tác xa, nhưng tôi phải kiểm soát toàn bộ công việc của hợp đồng này. Hoặc a Hùng chủ nhà thường xuyên bận rộn công việc nên công ty tôi không thể hẹn gặp anh ấy được. Do đó khi có VTASK mọi thứ trở nên dễ dàng. Kiến trúc làm xong phối cảnh 3D và họ upload file lên công việc này và ngay lập tức tôi cũng như anh Hùng khách hàng của tôi nhận được thông báo và có thể cho ý kiến về các phối cảnh 3D mà kiến trúc sư đã thiết kế.

Như vậy với VTASK tính năng cộng tác giữa Tôi và các thành viên trong công ty, giữa công ty tôi và khách hàng trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.
Ngoài ra VTASK còn có các chức năng như nhắc hẹn giúp tôi không quên các lịch hẹn với khách hàng. Các tính năng cảnh báo tiến độ, cập nhật tiến độ linh hoạt giúp tôi theo dõi sát sao tiến độ thực hiện công việc.

Trên đây Tôi đã trình bày xong video hướng dẫn chi tiết cách áp dụng phần mềm quản lý công việc VTASK để quản lý một Hợp đồng cụ thể đó là: Thiết kế và thi công nội thất nhà anh Hùng – Cầu Giấy.

CÓ VTASK công việc của tôi trở nên đơn giản và tôi có thể triển khai một lúc nhiều hợp đồng, nhiều khách hàng mà không mất thời gian cũng như chi phí quản lý.
Ngay từ bây giờ, bạn hãy truy cập vào website vtask.net để đăng ký tài khoản trải nghiệm các tính năng ưu việt này của VTASK.

Hoặc Bạn có thể truy cập vào trang tìm kiếm google.com.vn và gõ từ khóa “Phần mềm quản lý công việc vtask” để tìm hiểu ứng dụng của chúng tôi.

VTASK – Phần mềm quản lý công việc trực tuyến hiệu quả.
Làm việc là phải tương tác, Có VTASK không lo hỏng việc!