Trang chủ / Blog

Tự do trong công việc là xu thế mới của người lao động

22/10/2020 16:01:40 364

Nếu bạn là một nhà quản lý, chủ doanh nghiệp thì có một điều mà tôi tin chắc bạn đang thấy đó là sự chuyển dịch trong văn hóa làm việc mới.
Tại sao sinh viên tốt nghiệp đại học ra trường các nghành hàng đầu vẫn lựa chọn chạy Grab ?
Tại sao nghề Freelandcer (làm việc tự do, partime) lại ngày càng phát triển ?

Nếu bạn thực sự muốn biết điều này hãy cùng tôi đọc hết bài viết này. Bạn sẽ hiểu được vì sao lại có sự chuyển dịch lớn trong văn hóa làm việc và lựa chọn công việc của người lao động.
Đầu tiên chúng ta hãy nói qua một chút về văn hóa làm việc cũ. Nếu bạn không phải là người cố hữu, cái tôi lớn thì hãy nhìn nhận nó một cách khách quan.

Sinh viên Việt Nam tốt nghiệp ra trường lựa chọn Grab làm nghề chính do họ tìm thấy tự do trong công việc

Sinh viên Việt Nam tốt nghiệp ra trường lựa chọn Grab làm nghề chính do họ tìm thấy tự do trong công việc

Làm việc theo quy trình cứng nhắc, quản lý người lao động theo thiên hướng sở hữu luôn cả người lao động 

Đúng vậy, hầu hết văn hóa làm việc theo tư duy cũ đều có một mô tuýp đó là người lao động khi họ làm việc thường phải theo một quy trình cứng. Vì theo tư duy của các nhà quản lý, nếu họ đưa ra và fixed được một quy trình làm việc cứng thì họ dễ dàng kiểm soát người lao động. Quy trình ở đây bao gồm: Quy trình làm việc, quy trình sử dụng lao động, quy trình đánh giá công việc, quy trình trả lương, quy trình khen thưởng …
Kiểm soát người lao động thủ công
Hầu hết các doanh nghiệp đều áp dụng các chế tài kiểm soát người lao động bằng công cụ thủ công như: Chấm công hàng ngày, báo cáo công việc hàng ngày, đánh giá công việc hàng ngày, giám sát lao động hàng giờ… 

Xem thêm: Bệnh “tự kỷ trong công việc”, nguyên nhân, triệu chứng, hậu quả và cách phòng trừ

Quyền lợi của người lao động không minh bạch

Việc xác định năng lực, công sức của  người lao động bằng thủ công, cảm tính nên dễ dẫn tới sai sót. Đánh giá năng lực và khen thưởng không kịp thời, không rõ ràng dẫn tới sự mất công bằng, minh bạch.
Và người lao động do điều kiện xã hội, công nghệ chưa phát triển nên họ đành chấp nhận mọi điều kiện để duy trì công việc và cuộc sống.
Tuy nhiên cái gì đến rồi cũng đến. Khi xã hội phát triển, kinh tế mở cửa, công nghệ thay đổi đã tạo nên một cuộc cách mạng to lớn trong tư duy và văn hóa làm việc của người lao động.
Bây giờ người lao động không phải chỉ cần có công việc nữa mà họ cần sự “Tự do” trong công việc.

Vậy bạn hiểu như thế nào về tự do trong công việc ?

Khi bạn trả lời được câu hỏi này có nghĩa bạn đang bắt kịp với sự phát triển và xu thế quản trị nhân sự mới.
Nếu bạn cố hữu và cho rằng cần gì phải thay đổi, cứ như cũ mà làm thì tôi tin chắc chỉ cần một thời gian nữa Nhân sự đến với bạn như lá mùa thu mà thôi.

Tự do trong công việc là xu thế mới của người lao động

Nghành nghề "tự do" được nhiều lao động trẻ lựa chọn

Nghành nghề "tự do" được nhiều lao động trẻ lựa chọn

Hiện nay sinh viên ra trường mặc dù có những bạn xuất sắc, học giỏi… nhưng vẫn lựa chọn chạy “xem ôm” Grab. Sau khi tìm hiểu kỹ thì nguyên nhân sâu xa cũng chỉ vì Grab đã giải được bài toán nhu cầu của người lao động trong thời đại mới là sự “Tự do”. 
Họ chấp nhận bỏ nghành nghề bao nhiêu năm đèn sách, bỏ công việc tại các công ty, doanh nghiệp uy tín để về chạy xe ôm Grab vì họ tìm thấy sự tự do trong công việc.
Grab đã tận dụng triệt để sự phát triển công nghệ tạo ra ứng dụng quản lý di động thông minh Grab App để điều hành toàn bộ nhân sự và công việc của người lao động trên khắp thế giới. Qua ứng dụng này họ đã cho người lao động sự “Tự do”.
Đúng vậy, chạy Grab bạn có thể nghỉ làm bất cứ lúc nào bạn muốn, bạn làm bao nhiêu hưởng bấy nhiêu. Mọi thứ minh bạch, công bằng. Bạn cảm thấy mình như đang làm việc cho chính mình mà không có bất kỳ một sự ràng buộc cứng nhắc nào cả. 
Hoặc Freelandcer là một hình thức làm việc cộng tác đang được giới trẻ vô cùng ưa chuộng vì đây là một hình thức làm việc “tự do”. 

Xu thế làm việc trong tương lai

Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ. Với tư duy làm việc ngày càng thay đổi của người lao động. Xu thế làm việc “Tự do” sẽ lựa chọn của rất nhiều người lao động. 
Freelandcer, partner, outsource… sẽ là những hình thức làm việc tối ưu mà người lao động hướng tới.
Doanh nghiệp cần làm gì để tạo ra môi trường làm việc “tự do” và giữ chân người lao động?
Trước sự chuyển dịch về xu hướng làm việc và nhu cầu của người lao động, doanh nghiệp cần phải có những thay đổi, những giải pháp mới để đáp ứng sự phát triển của xã hội.

Công nghệ thông tin hóa trong quản trị là giải pháp toàn vẹn có thể tạo ra môi trường làm việc: Tự do – Minh bạch – Tiết kiệm
Sử dụng phần mềm quản lý công việc, quản lý nhân sự sẽ tạo ra cho người lao động sự “tự do” trong làm việc. Thay vì bạn quản lý người lao động thì hãy quản lý công việc mà họ làm. Mấu chốt cuối cùng bạn cần ở người lao động là họ làm được gì chứ có phải con người họ có gì đâu!

Xây dựng hệ thống phần mềm quản lý cho doanh nghiệp

Với bài viết này, Vtask hy vọng phần nào làm rõ thêm về xu thế làm việc mới hiện nay mà người lao động đang chuyển dịch dần.
 

Đăng ký sử dụng miễn phí

Giao Việc - Nhắc Việc - Khai Báo Việc - Dễ Dùng - Chi Phí Thấp - Hiệu Quả Cao. Phần mềm quản lý công việc, dự án đội nhóm, doanh nghiệp VTask nâng tầm doanh nghiệp

Đăng ký sử dụng VTask miễn phí