Trang chủ / Blog

Tiêu chí lựa chọn phần mềm quản lý nhân sự cho doanh nghiệp

22/10/2020 09:25:36 377

Với các doanh nghiệp có nhiều nhân viên, hoạt động và hệ thống quản lý đã có sự ổn định qua các năm thì nhu cầu chuẩn hoá lại hệ thống dữ liệu và cải tiến phương pháp quản lý nhằm nâng cao năng suất và tăng cường kỷ luật, văn hoá làm việc để có thể đón chu kỳ tăng trưởng mới.

Do đó, yêu cầu đặt ra là giải pháp phải chuyên nghiệp, đồng bộ, hiệu quả và thực tiễn, đặc biệt rủi ro là thấp nhất có thể. Quản lý nhân sự là một bài toán khó với tất cả các doanh nghiệp. Nhất là khi quy mô doanh nghiệp ngày càng được mở rộng, bộ não con người dường như không thể thực hiện tốt được các công tác quản lý một số lượng lớn nhân lực trong một công ty. Từ đó, nhu cầu về các phần mềm quản lý nhân sự ra đời và ngày một tăng.

Tiêu chí lựa chọn phần mềm quản lý nhân sự

Tiêu chí lựa chọn phần mềm quản lý nhân sự cho doanh nghiệp

Phù hợp nhu cầu thực tế

Phần mềm quản lý nhân sự phải phù hợp với nhu cầu sử dụng của bộ phận nhân sự. Mỗi doanh nghiệp đều có cách vận hành và quản lý con người khác nhau. Vì vậy, bộ phận nhân sự cần phải lựa chọn đúng đắn phần mềm nào phù hợp với thực trạng của công ty để giải quyết bài toán quản lý nhân sự khó khăn.

Một phần mềm quản lý nhân sự dù có tối tân với vô số tính năng, nhưng không trực tiếp giải quyết bài toán thực tế của doanh nghiệp thì cũng vô dụng.

Dễ sử dụng có Tính tập trung 

Phần mềm quản lý nhân sự hiện nay khá nhiều và khá đa dạng. Các phần mềm quản lý nhân sự thường có những giao diện được thiết kế kỹ để đáp ứng nhu cầu của bộ phận nhân sự, để giúp họ có thể nhanh chóng sử dụng mà không cần tốn quá nhiều thời gian trong quá trình làm quen công cụ.

Tiêu chí lựa chọn phần mềm quản lý nhân sự

Phần mềm càng đơn giản, dễ sử dụng và thân thiện người dùng thì càng hiệu quả. Các phần mềm với thuật toán và cách thức vận hành phức tạp trên thực tế sẽ khó giúp người dùng giải quyết được vấn đề quản lý nhân sự hiệu quả.

Xem thêm: Giải quyết nhân viên doạ xin nghỉ việc bằng 4 bước đơn giản

Thay vì lưu trữ thông tin cục bộ tại từng máy, các hệ thống mới thường lưu trữ tập trung trên nền điện toán đám mây. Việc này khiến cho các nhà quản lý nhân sự có thể truy cập bất kỳ thông tin tại bất kỳ nơi nào. Hệ thống này tạo sự tập trung dữ liệu và sự liên kết chặt chẽ giữa các khâu công việc trong một quy trình tổng thể.

Việc tập trung dữ liệu thành một khối thống nhất, với quyền truy cập phù hợp, giúp nhân viên có thể tiếp cận và tự động chỉnh sửa hoặc hoàn thiện thông tin cá nhân. Việc này sẽ giúp cho quy trình quản lý nhân sự vận hành hiệu quả, tiết kiệm được một nguồn lớn nhân lực và cả chi phí cho việc quản lý nhân sự.

Tính an toàn và mức độ bảo mật

Với các doanh nghiệp có hàng trăm nhân viên, các thông tin như tiền lương, tiền hoa hồng, tiền thưởng và phúc lợi khác rất quan trọng. Theo thời gian, việc quản lý những thông tin nhạy cảm này sẽ dần trở nên phức tạp, nhất là khi bản thân những người quản lý thông tin này thay đổi liên tục. Ở vai trò quản lý nhân lực, bạn sẽ không muốn bất kỳ thông tin trên rò rỉ ra ngoài.

Tiêu chí lựa chọn phần mềm quản lý nhân sự

Vì vậy, các tính năng như quản lý người dùng, giới hạn thông tin truy cập là vô cùng quan trọng.

Một giải pháp công nghệ phù hợp sẽ giúp doanh nghiệp nâng cao năng suất làm việc, tiết kiệm chi phí, thời gian, tăng cường sự gắn kết và đồng lòng của nhân viên. Lợi ích của việc đổi mới phương pháp quản lý nhân sự và ứng dụng công nghệ là hết sức rõ ràng và nổi bật. 

Xem thêm: Tại sao cần sử dụng phần mềm giao việc trực tuyến

Nhân lực công ty có vai trò quyết định đến sự thành bại cho mỗi doanh nghiệp, do đó việc quản lý và khai thác tốt nguồn nhân lực chính là chìa khóa để dẫn đến thành công cho công ty của bạn.

Lựa chọn nhà cung cấp phần mềm quản lý nhân sự phù hợp với yêu cầu doanh nghiệp là việc không hề đơn giản. Nếu chọn phải đơn vị kém chất lượng hoặc không phù hợp sẽ khiến việc sử dụng phần mềm không hiệu quả, ảnh hưởng tới lợi ích của doanh nghiệp. 

Phần mềm quản lý nhân sự Vtask hiện nay được các doanh nghiệp lớn và bé sử dụng, bạn có thể tham khảo về phần mềm quản lý nhân sự này.  Bạn có thể liên hệ hotline (+84)9 1800 6181 để được tư vấn chi tiết hơn về phần mềm quản lý

Đăng ký sử dụng miễn phí

Giao Việc - Nhắc Việc - Khai Báo Việc - Dễ Dùng - Chi Phí Thấp - Hiệu Quả Cao. Phần mềm quản lý công việc, dự án đội nhóm, doanh nghiệp VTask nâng tầm doanh nghiệp

Đăng ký sử dụng VTask miễn phí