Trang chủ / Blog

Quy tắc vàng trong tư vấn bán hàng bạn nên biết

22/10/2020 08:17:49 423

Những cách tư vấn bán hàng của bạn đôi khi không hiệu quả. Nguyên nhân có thể đến từ việc bạn chưa thuần thục những công đoạn trước đó khiến Khách hàng chưa tin tưởng hoặc họ chưa có đủ thời gian để sử dụng sản phẩm/dịch vụ và cho ý kiến hoặc đơn giản là họ e ngại việc cung cấp phản hồi sẽ tạo điều kiện cho bạn thuyết phục họ mua hàng. Cùng tìm hiểu những quy tắc vàng trong tư vấn bán hàng để đạt dược hiệu quả cao nhé.

Bốn quy tắc vàng trong tư vấn bán hàng 

tư vấn bán hàng cần những quy tắc gì

Nỗi sợ bị từ chối, bị thất bại, bị mất khách hàng vào tay đối thủ dường như đã trở thành nỗi ám ảnh với bất kỳ người bán hàng nào. Nhưng hãy nhớ rằng “Trở ngại là điều cần thiết để có được thành công vì trong nghề bán hàng và tất cả các ngành nghề quan trọng khác, chiến thắng chỉ đến sau nhiều lần cố gắng và vô số thất bại”. 

Bốn quy tắc vàng trong tư vấn bán hàng mà bất kỳ người bán hàng nào cũng cần nhớ đó chính là:

QUY TẮC 1: Không quyền không giao dịch

Nghĩa là nếu bạn chọn nhầm người không có quyền quyết định thì bạn nói gãy lưỡi cũng không để làm gì. Trước khi tư vấn hãy xác định chính xác họ có khả năng ra quyết định hay không.

QUY TẮC 2: Không tiền không giao dịch.

Hãy chắc chắn khả năng tài chính của đối tác. Hãy hỏi họ xem nếu có 1 sản phẩm tốt, 1 cơ hội tốt họ có thể đầu tư đủ tiền để có thể sở hữu hay nắm bắt cơ hội hay không? Nhiều người họ rất muốn nhưng họ không có tiền, nếu họ không xoay sở được thì dù có muốn họ cũng không thể bắt đầu.

Quy tắc tư vấn bán hàng

QUY TẮC 3: Không cần không giao dịch.

Hãy chắc chắn là họ muốn thứ bạn đang có, hoặc hãy học cách thúc đẩy họ muốn thứ bạn đang có. Nếu họ không muốn thứ bạn đang có tốt nhất hãy dừng lại, đừng nói nữa mà hãy chuyển sang người khác.

QUY TẮC 4: Không vội không giao dịch.

Hãy đưa ra lợi ích thúc đẩy để khách hàng phải quyết định ngay. Đó là cách dứt điểm mà bất cứ chuyên gia nào cũng phải thực hiện. Hãy nghĩ về lợi ích gì khiến khách hàng phải ra quyết định ngay, hãy vót nhọn điều đó trở thành vũ khí sắc bén của bạn.

Quy tắc vàng trong tư vấn bán hàng

Mỗi khách hàng đều là một thượng đế mà chúng ta cần phải phục vụ tận tình để mang đến sự hài lòng. Kỹ năng tư vấn bán hàng càng tốt sẽ giúp công việc kinh doanh càng hiệu quả. Tuy nhiên, bạn cũng nên tùy đối tượng khách hàng mà tư vấn cho hợp lý. 

Tham khảo thêm: Quản lý nhân viên bán hàng hiệu quả cần có kỹ năng gì ?

Bán hàng là một nghệ thuật, không phải là một môn khoa học. Điều này nghĩa là nó không bao giờ hoàn hảo và luôn luôn có thể cải thiện được. Bán hàng là một chức năng quan trọng không thể thiếu của mỗi doanh nghiệp, nó đồng thời là một môn nghệ thuật thực thụ, đòi hỏi bạn cần trau dồi kỹ năng hàng ngày.

Đôi khi bạn phải xem xét lại cả quá trình làm việc cùng Khách hàng, phân tích những lý do khiến họ không cung cấp phản hồi và điều chỉnh ở điểm nào đó. Đôi khi, bạn phải cung cấp thêm thông tin vì có thể Khách hàng cần được “training” một chút.

Quy tắc tư vấn bán hàng

Bên cạnh những quy tắc bạn cần nắm vững trong tư vấn bán hàng thì bạn cũng cần phải có lịch trình làm việc sao cho hiệu quả nhất. Xã hội phát triển, công nghệ hiện đại bạn có thể tham khảo những phần mềm quản lý công việc để tạo cho mình một quá trình làm việc tốt hơn. Bạn có thể tham khảo các phần mềm quản lý Vtask, chắc chắn rằng chúng sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong công việc. 

Xem thêm: Lỗi thường gặp khi cấp trên đánh giá kết quả làm việc của nhân viên

Bạn muốn có một quy trình làm việc thật hiệu quả và bạn cần đến những phần mềm quả lý hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline (+84)9 1800 6181 để được tư vấn miễn phí giúp bạn có những giải pháp hiệu quả trong công việc. 

Đăng ký sử dụng miễn phí

Giao Việc - Nhắc Việc - Khai Báo Việc - Dễ Dùng - Chi Phí Thấp - Hiệu Quả Cao. Phần mềm quản lý công việc, dự án đội nhóm, doanh nghiệp VTask nâng tầm doanh nghiệp

Đăng ký sử dụng VTask miễn phí