Trang chủ / Blog

Quản lý nhân viên bán hàng hiệu quả cần có kỹ năng gì ?

23/10/2020 04:25:38 493

Bạn đã biết kỹ năng quản lý nhân viên bán hàng mang lại hiệu quả nhất mang lại hiệu quả tối đa cho doanh nghiệp hay chưa? Hãy cùng Vtask tìm hiểu kỹ năng quản lý nhân viên bán hàng sao cho hiệu quả nhất nhé.

Quản lý nhân viên bán hàng thế nào được gọi là hiệu quả?

Nhân viên bán hàng là những người tiếp xúc trực tiếp với khách hàng nên họ đóng vai trò quan trọng trong hoạt động của cửa hàng. Những cách quản lý truyền thống sẽ khiến bạn phải tốn nhiều thời gian cũng như gây khó chịu cho nhân viên.  Vậy làm thế nào để quản lý nhân viên bán hàng luôn là bài toán khó đối với các chủ cửa hàng. 

Quản lý nhân viên bán hàng hiệu quả

Quản lý nhân viên bán hàng hiệu quả đó là khi chủ cửa hàng không chỉ theo dõi được sát sao hoạt động của nhân viên trong cửa hàng mà còn quản lý thời gian và năng suất làm việc của từng nhân viên. Những yếu tố sau sẽ giúp bạn xác định liệu cách thức quản lý nhân viên bán hàng của mình đã đạt được kết quả tốt hay chưa.

Phải có bảng phân công công việc rõ ràng

Chủ cửa hàng cần tiến hành phân công công việc cho từng nhân viên một cách thật rõ ràng và cụ thể. Bạn cũng có thể dựa vào điểm mạnh yếu của nhân viên để làm cơ sở phân công nhằm đạt được kết quả tốt trong hoạt động bán hàng. Bên cạnh đó, việc xây dựng kế hoạch dự phòng cũng rất cần thiết để có thể điều chỉnh hoặc thay thế hợp lý trong trường hợp thừa hay thiếu nhân viên.

Thường xuyên đào tạo kiến thức cho nhân viên

Quản lý nhân viên bán hàng hiệu quả

Hoạt động đào tạo nhân viên là vô cùng cần thiết vì nó sẽ giúp nhân viên nâng cao được kiến thức và kỹ năng của bản thân trong hoạt động bán hàng. Đào tạo những kiến thức về mặt hàng thời trang, về đặc điểm kinh doanh của cửa hàng cũng như kỹ năng bán hàng sẽ góp phần tạo nên đội ngũ nhân viên chất lượng cho cửa hàng.

Kiểm tra nhân viên với tần suất phù hợp và khéo léo

Đôi khi việc theo dõi và kiểm soát nhân viên quá gắt gao sẽ khiến nhân viên không thoải mái, do đó chủ cửa hàng nên kiểm tra nhân viên với tần suất phù hợp. Bên cạnh đó bạn có thể kiểm tra nhân viên thông qua kết quả kinh doanh, phản hồi của khách hàng; khả năng ứng xử, giao tiếp và tinh thần trách nhiệm của nhân viên. Những chỉ số này sẽ giúp bạn kiểm tra nhân viên một cách khéo léo mà vẫn đánh giá đúng năng lực của nhân viên đó.

Có mức đãi ngộ phù hợp với mức độ công việc

Quản lý nhân viên bán hàng hiệu quả

Trong cửa hàng thời trang, mỗi nhân viên sẽ có một mức độ công việc khác nhau dựa trên nhiệm vụ được giao. Chính vì vậy trong cơ chế đãi ngộ, chủ cửa hàng cần quyết định mức đãi ngộ phù hợp với từng người. Điều này sẽ đưa đến chế độ khen thưởng rõ ràng và công tâm, tránh tình trạng nhân viên cảm thấy bị đối xử bất công.

Nên sử dụng các công cụ để giám sát

Khi quản lý nhân viên theo cách thức truyền thống, chủ cửa hàng sẽ gặp nhiều bất tiện cũng như tốn nhiều thời gian, công sức. Phương pháp quản lý nhân viên bán hàng hiện nay được khá nhiều chủ cửa hàng sử dụng đó là sử dụng phần mềm. Công cụ này không những giúp giám sát nhân viên chính xác, thuận tiện mà còn tăng hiệu quả bán hàng cho cửa hàng.

Quản lý nhân viên bán hàng hiệu quả

Phần mềm quản lý Vtask là một trong những nghiên cứu có tính ứng dụng thực tiễn cao, giúp cho việc quản lý công việc trở nên đơn giản hơn, hiệu quả hơn, được nhiều khách hàng lựa chọn sử dụng phổ biến hiện nay. Với giao diện thiết kế đơn giản, dễ sử dụng, thích hợp cho nhiều đối tượng làm việc trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Hiệu quả kinh doanh thực sự yêu cầu việc tạo ra và xây dựng các kỹ năng quản lý và một văn hoá quản lý nhằm tăng giá trị cho đội ngũ nhân viên bán hàng. Hãy sử dụng phần mềm quản lý nhân viên Vtask để đạt hiệu quả cao nhất trong công việc.

Quản lý nhân viên bán hàng hiệu quả

Kỹ năng quản lý nhân viên bán hàng rất cần thiết đối với các chủ cửa hàng bởi nó sẽ giúp công việc bán hàng diễn ra hiệu quả, hạn chế thất thoát xảy ra. Sử dụng phần mềm quản lý nhân viên sẽ giúp xây dựng được một môi trường làm việc minh bạch và đội ngũ nhân viên chất lượng hơn.

Xem thêm: Những lỗi thường gặp khi đánh giá năng lực của nhân viên

Hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline (+84)9 1800 6181 để được tư vấn về phần mềm quản lý nhân viên bán hàng và các phần mềm quản lý công công việc khác.

Đăng ký sử dụng miễn phí

Giao Việc - Nhắc Việc - Khai Báo Việc - Dễ Dùng - Chi Phí Thấp - Hiệu Quả Cao. Phần mềm quản lý công việc, dự án đội nhóm, doanh nghiệp VTask nâng tầm doanh nghiệp

Đăng ký sử dụng VTask miễn phí