Trang chủ / Blog

Nên quản lý doanh nghiệp như thế nào trong thời đại 4.0?

28/11/2020 04:45:52 493

Quản lý công việc trong thời đại công nghiệp 4.0 đang là khó khăn và thách thức đối với nhiều doanh nghiệp. Quản lý hiệu quả như thế nào là hiệu quả đang là câu hỏi và là bài toán khó đòi hỏi các nhà lãnh đạo phải tìm câu trả lời hợp lý.

Cách mạng công nghiệp 4.0 là gì?

Cách mạng 4.0 chú trọng phát triển công nghệ.
Cách mạng 4.0 hay còn gọi là cách mạng lần thứ 4. Khái niệm này được xuất phát từ cụm "Industrie 4.0" có nghĩa là sự kết nối giữa các cơ sở sản xuất để tạo nên kỹ thuật hiện đại ở các lĩnh vực kinh doanh, công nghiệp…
Cách mạng 4.0 dựa trên từ cách mạng thứ 3 nhưng có những tiến hóa nhất định, chúng dần xóa bỏ mọi rào cản, ranh giới giữa các lĩnh vực, giữa các quốc gia nhằm tạo nên nền kinh tế hội nhập, có chiều sâu.
Cuộc cách mạng công nghệ này chủ yếu xoay quanh 3 lĩnh vực gồm: Công nghệ sinh học, Kỹ thuật số và Vật lý. Hiện tại chúng đang phát triển rầm rộ tại châu Âu và một phần của châu Á.
Ở Việt Nam, cách mạng 4.0 đang dần lan tỏa, đây cũng là cơ hội nhưng đồng thời cũng tạo ra nhiều thách thức đặc biệt là trong quản lý doanh nghiệp.

Xem thêm: Phần mềm quản lý lịch làm việc của nhân viên tốt nhất hiện nay

Doanh nghiệp cần làm gì trước ngưỡng cửa của cách mạng 4.0

Doanh nghiệp Việt làm gì để chạm đến danh giới cách mạng 4.0

Doanh nghiệp Việt làm gì để chạm đến danh giới cách mạng 4.0

Trước xu thế hội nhập và phát triển, đòi hỏi các doanh nghiệp Việt Nam cần nắm bắt cơ hội nhằm xây dựng thương hiệu vững mạnh. Việc không chú trọng đến năng suất và trông chờ về nguồn lực giá rẻ thì khả năng cạnh tranh với thị trường nước ngoài là rất mơ hồ. Đó chỉ khiến cho nền kinh kế nước nhà manh mún, không thể vượt qua được mức giới hạn tầm trung của thế giới.

Để giải tỏa những khó khăn, yếu kém thì các doanh nghiệp cần phải nhận định yếu kém ở đâu, những khâu nào nhằm khắc phục triệt để. Trước thực trạng kinh tế đất nước, chúng ta đang gặp phải những vướng mắc đòi hỏi các nhà quản lý doanh nghiệp cần giải quyết kịp thời:
•    Nguồn nhân lực: Việt Nam có nguồn lao động dồi dào tuy nhiên trình độ lao động đang ở mức thấp, chuyên môn chưa cao. Vì vậy, khi tiếp xúc với các công nghệ hiện đại, chúng ta lại phải đào tạo từ đầu gây tốn kém thời gian.
•    Cơ sở hạ tầng: Về mặt này, ở Việt Nam cũng khá hạn chế vì vậy đòi hỏi các doanh nghiệp kết nối chặt chẽ với công nghiệp 4.0 nhằm tạo một mạng lưới khăng khít.

Ngoài ra cũng còn rất nhiều những hạn chế khác như đòi hỏi các doanh nghiệp cần nhận thấy rõ và đưa ra những những giải pháp quản lý công việc hợp lý nhằm tạo sự phát triển chung của đất nước.

Quản lý doanh nghiệp hiệu quả ở thời đại 4.0 như thế nào?

Cần chủ động, sáng tạo trong khâu quản lý doanh nghiệp ở thời đại 4.0

Không thể phủ nhận cách mạng 4.0 đã đánh dấu thời kỳ đỉnh cao của lịch sử nhân loại. Tuy nhiên để phát huy tính “đỉnh cao” đó, mỗi quốc gia và đặc biệt là các doanh nghiệp cần chú trọng đến các yếu tố như: lãnh đạo, nhân lực, cơ sở hạ tầng.
Ở thời đại này, đòi hỏi nhà quản lý cần phải nắm chắc kiến thức, chuyên môn đặc biệt họ phải là người luôn sáng tạo, đổi mới tư duy. Bên cạnh việc kết nối tập thể với nhau thì người quản lý cũng cần có lập trường riêng và đưa ra những quyết định sáng xuất nhất.
Quản lý doanh nghiệp hiệu quả không chỉ dừng lại ở đó, mà các doanh nghiệp phải không ngừng tăng cường hợp tác quốc tế, học hỏi những tiến bộ để từ đó áp dụng vào thực tiễn doanh nghiệp mình. 

Sử dụng phần mềm quản lý công việc là điều tất yếu

Quản lý doanh nghiệp vượt trội nhờ Vtask.

Quản lý doanh nghiệp vượt trội nhờ Vtask.

Phần mềm quản lý công việc ra đời là một trong những sản phẩm của cuộc cách mạng 4.0. Vô cùng hiện đại, chúng có thể kiểm soát được quá trình vận hành của công ty như thế nào? nhân viên làm việc ra sao… Chỉ cần một chiếc điện thoại hoặc máy tính có kết nối Internet thì doanh nghiệp to lớn sẽ được bạn kiểm soát trong lòng bàn tay.

Thấy được tiện ích đó, hiện nay có rất nhiều các nước phát triển thậm chí là đang phát triển cũng sử dụng khá phổ biến đặc biệt là phải kể đến phần mềm quản lý công việc Vtask.
Vtask là phần mềm nảy sinh trong thời kỳ 4.0 với mục đích tạo việc nhanh chóng và kết nối giữa các thành viên một cách giản đơn. Hướng tới phương châm làm việc đơn giản là “tương tác” Vtask giúp người dùng có thể ở bất kỳ đâu, trên mọi thiết bị đều có thể làm việc.

Với các tính năng vượt trội để quản lý doanh nghiệp hiệu quả như: quản lý ngân sách, báo cáo công việc, tính năng nhắc việc, tự động báo cáo, đánh giá hoàn thành công việc…sẽ giúp lãnh đạo quản lý nhanh chóng và nhân viên làm việc hiệu quả hơn.
Quản lý doanh nghiệp trong thời đại 4.0 chẳng hề đơn giản. Nhưng với Vtask, bạn có thể dễ dàng quản lý một doanh nghiệp, một tập đoàn lớn với hàng nghìn nhân viên cũng trở nên rất dễ dàng. Để được tư vấn và hỗ trợ, hãy liên hệ với chúng tôi theo số Hotline: 09 1800 6181.
 

Đăng ký sử dụng miễn phí

Giao Việc - Nhắc Việc - Khai Báo Việc - Dễ Dùng - Chi Phí Thấp - Hiệu Quả Cao. Phần mềm quản lý công việc, dự án đội nhóm, doanh nghiệp VTask nâng tầm doanh nghiệp

Đăng ký sử dụng VTask miễn phí