Trang chủ / Blog

Làm sao để đánh giá năng lực nhân viên và hiệu quả công việc?

23/10/2020 05:44:51 1.845

Nếu quý doanh nghiệp đang băn khoăn trong việc tìm kiếm một công cụ có thể đánh giá năng lực nhân viên và hiệu quả công việc một cách trung thực nhất thì không thể bỏ qua các thông tin ngay sau đây. Bài viết sẽ gợi ý cho quý doanh nghiệp một công cụ hiệu quả và trung thực nhất.

Việc đánh giá nhân viên sẽ không còn khó khăn với Vtask

Việc đánh giá nhân viên sẽ không còn khó khăn với Vtask

Hiểu và đánh giá đúng về nhân viên của mình không chỉ là công việc của quản lý mà còn là trách nhiệm của cả ban giám đốc. Tuy nhiên nếu việc này được đảm nhiệm do con người thì chắc chắn sẽ xảy ra tình trạng không trung thực 100%. Chính vì thế một công cụ chuyên nghiệp có thể đánh giá chính xác nhất về nhân viên và cấp dưới chính là một công cụ được mong đợi nhất. Giờ đây doanh nghiệp đã có thể thỏa mãn nhu cầu này với sự xuất hiện của Vtask.

1.    Vì sao cần đánh giá năng lực nhân viên và hiệu quả công việc?

Công việc của các cấp quản lý với khối lượng rất nhiều và trách nhiệm nặng nề. Chính vì thế người quản lý sẽ không còn đủ tinh lực để ngày ngày theo dõi và đánh giá sự tiến bộ cũng như khả năng làm việc của từng nhân viên. Vì vậy mà có thể xảy ra sự chậm trễ khi không đốc thúc được công việc trôi chảy như dự định. Hoặc nghiêm trọng hơn là không nắm được chức năng và khả năng nghiệp vụ thực tế của nhân viên cấp dưới từ đó dẫn đến giao nhiệm vụ không phù hợp. 

Nhân viên có thể bị quá tải dẫn đến khả năng làm việc kém, không đạt chỉ tiêu hoặc nếu giao nhiệm vụ quá dễ so với năng lực cấp dưới sẽ dẫn đến việc không trọng dụng được triệt để nhân tài. Từ đó dẫn đến tài nguyên không được sử dụng một cách triệt để, gây hại đến lợi ích của công ty.

Vì những vấn đề nêu trên mà việc đánh giá cũng như theo dõi biểu hiện của nhân viên là vô cùng quan trọng. Tuy nhiên công việc này không thể tiến hành một cách chung chung, hình thức. Nguyên nhân là bởi nếu việc này được tiến hành bằng con người thì dễ xảy ra các tình trạng thiếu minh bạch, đánh giá qua loa hoặc đánh giá không đúng thực tế... Chính vì vậy mà các doanh nghiệp nói chung đều rất cần một công cụ hoàn hảo như biện pháp hỗ trợ đầu việc đánh giá, xếp loại khả năng của nhân viên một cách chính xác nhất.

Công việc đánh giá và xếp loại nhân viên cần phải thực hiện trung thực và chính xác

Công việc đánh giá và xếp loại nhân viên cần phải thực hiện trung thực và chính xác

Sau đây là những lợi ích thiết thực nếu doanh nghiệp có thể đánh giá nhân viên một cách chính xác:

-    Nắm được khả năng của cấp dưới và có thể sử dụng người đúng với năng lực công việc.
-    Có thể đào thải những cá nhân không thích hợp, không có năng lực đáp ứng công việc một cách chính xác nhất.
-    Công cụ đánh giá trung thực kích thích được sự hăng say lao động và cống hiến của nhân viên.
-    Giảm thiểu nhân sự dùng cho việc đánh giá, xếp loại nhân viên. Đồng thời với đó là nâng cao hiệu quả công việc, tính chính xác và công bằng cho tất cả các nhân viên trong công ty.

Xem thêm: Thực trạng "Thừa người thiếu việc" gây lãng phí cho doanh nghiệp hiện nay

2.    Bất cập tại doanh nghiệp khi không đánh giá năng lực nhân viên và hiệu quả công việc đúng

Việc đánh giá nhân viên là một công việc quan trọng hàng đầu và có rất nhiều công ty hàng năm đều thực hiện. Tuy nhiên việc tiến hành qua loa và áp dụng bởi yếu tố con người đã gây ra rất nhiều thiệt thòi cho công ty. Doanh nghiệp có thể cân nhắc mặt trái của việc áp dụng đánh giá năng lực nhân viên không toàn diện như sau:

-    Tạo nên sự xa cách và thái độ bất bình trong số các nhân viên trong công ty
-    Bỏ qua những người có năng lực thực sự, dẫn đến “chảy máu chất xám” sang các công ty đối thủ.
-    Tạo nên tiền lệ không tốt cho các công việc liên quan đến đánh giá và xếp hạng ở công ty về sau...

3.    Cần làm gì để đánh giá năng lực nhân viên và hiệu quả công việc?

Như vậy từ những thông tin trên có thể thấy được rằng việc đánh giá năng lực nhân viên là một trong những đầu việc quan trọng cần được thực hiện thường xuyên ở bất cứ công ty nào. Chính vì tầm quan trọng của việc đánh giá năng lực nên khi thực hiện chúng ta phải cam kết được sự công bằng cũng như tâm huyết để có thể tiến hành bảng đánh giá một cách chân thực và tốt nhất.

Đánh giá đúng năng lực nhân viên mang lại bước tiến vượt trội cho doanh nghiệp 

Đánh giá đúng năng lực nhân viên mang lại bước tiến vượt trội cho doanh nghiệp 

Rõ ràng nếu có sự tác động của yếu tố con người thì bảng đánh giá năng lực và hiệu quả công việc ít nhiều xuất hiện yếu tố chủ quan. Không còn chân thực như chúng ta mong muốn. Lúc này việc đánh giá dựa trên những yếu tố có sẵn và áp dụng bởi sự công bằng tuyệt đối của máy móc là sự cần thiết tối quan trọng.

4.    Lợi ích khi áp dụng phần mềm vào đánh giá năng lực nhân viên và hiệu quả công việc

Trong khi xã hội đang sống trong thời đại mới, thời đại 4.0 thì việc áp dụng phần mềm hiện đại vào công việc ngày càng phổ biến. Ở việc đánh giá năng lực và hiệu quả công việc thì phần mềm quản lý đang rất được ưa chuộng.

Doanh nghiệp có thể căn cứ vào những yếu tố khách quan để xây dựng bảng đánh giá. Sau đó dựa vào mức độ thực hiện của nhân viên đối với các công việc mà phần mềm sẽ cho người dùng kết quả là những bản đánh giá khách quan nhất. Lợi ích khi nhận được bảng số liệu này liên quan trực tiếp đến doanh số cũng như sự phát triển của công ty bởi:

-    Phần mềm giúp phân loại và đánh giá, tìm kiếm được nhân viên giỏi, thực lực tốt
-    Tạo sự công bằng tuyệt đối trong công việc, kích thích tối đa sự phát huy và thể hiện bản thân của nhân viên.
-    Giúp cấp trên và ban lãnh đạo có cái nhìn toàn diện và chính xác nhất về nguồn tài lực của công ty
-    Tiết kiệm tiền bạc và thời gian, công sức khi phải sử dụng nhân lực hoàn thiện bảng đánh giá nhân viên...

Trên đây chỉ là một vài lợi ích nhỏ mà doanh nghiệp nhận được khi sử dụng phần mềm vào đánh giá nhân viên và hiệu quả công việc. Ngoài ra chắc chắn phần mềm sẽ còn mang đến cho doanh nghiệp hiệu quả trong kinh doanh.

Bạn quan tâm: Chìa khóa trong quản trị doanh nghiệp 4.0 là gì ?

5.    Vtask lựa chọn số 1 để đánh giá năng lực nhân viên và hiệu quả công việc

Trong số các lựa chọn về phần mềm quản lý công việc thì không thể bỏ qua Vtask. Đây là một trong số những sự lựa chọn hoàn mỹ nhất. Rất nhiều các công ty và doanh nghiệp đã lựa chọn sản phẩm thông minh này để áp dụng vào công ty của mình.

Vtask sẽ giúp doanh nghiệp đánh giá năng lực nhân viên và hiệu quả công việc như thế nào?

- Với các tính năng chính như: Dễ dàng tạo việc nhanh chóng, tính kết nối giản đơn, chia sẻ công việc dễ dàng, khả năng thông báo liên tục tất cả sẽ hỗ trợ người quản lý dễ dàng giám sát nhân viên của mình.
- Mọi nhân viên sẽ cùng làm việc trên một hệ thống của VTASK, cùng nhau tương tác và chia sẻ trên hệ thống. Đảm bảo tiến trình giao việc luôn được minh bạch, đúng năng lực.
- Hệ thống sẽ giám sát tiến độ công việc, báo cáo tính trạng công việc mọi thời điểm…và còn rất nhiều lợi ích khác mà quý doanh nghiệp sẽ nhận được

Các bước để áp dụng phần mềm này cho toàn công ty vô cùng đơn giản. Quý doanh nghiệp chỉ cần thực hiện tuần tự theo các bước sau:

Bước 1: xác lập và lên kế hoạch làm việc một cách chi tiết
Bước 2: trao đổi, tương tác và ghi chú trong tiến trình công việc. Bước này sẽ giúp cho phần mềm có thể đánh giá được tiến độ công việc và trình tự xử lý công việc của bạn.
Bước 3: Từ căn cứ ở bước 1 và 2, phần mềm sẽ tự động đưa ra những đánh giá về hiệu suất công việc cũng như khả năng làm việc của nhân viên theo những thông số lập sẵn một cách chính xác nhất.

Tổ hợp tính năng ưu việt của phần mềm quản lý công việc Vtask

Tổ hợp tính năng ưu việt của phần mềm quản lý công việc Vtask

Hy vọng với những gợi ý trên đây bạn đã có ý tưởng về việc sử dụng cũng như phổ biến phần mềm đánh giá năng lực nhân viên và hiệu quả công việc Vtask trong doanh nghiệp mình. Liên hệ: 09 1800 6181 để được VTASK tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc. 
 

Đăng ký sử dụng miễn phí

Giao Việc - Nhắc Việc - Khai Báo Việc - Dễ Dùng - Chi Phí Thấp - Hiệu Quả Cao. Phần mềm quản lý công việc, dự án đội nhóm, doanh nghiệp VTask nâng tầm doanh nghiệp

Đăng ký sử dụng VTask miễn phí