Trang chủ / Blog

Giải pháp giúp khách hàng giám sát tiến độ khi thuê dịch vụ ngoài

28/11/2020 14:01:19 393

Trong thời gian gần đây, ngành dịch vụ phát triển với tốc độ rất nhanh, chiếm tỷ trọng ngày càng lớn hơn trong cơ cấu nền kinh tế. Tuy vậy vấn đề gây đau đầu rất lớn của các nhà làm dịch vụ là làm sao để kết nối khách hàng với dịch vụ họ cung cấp một cách hiệu quả.

Kết nối khách hàng gặp khó khăn

Ngành dịch vụ là ngành cung cấp một dịch vụ nhằm giải quyết một nhu cầu, mục đích nào đó cho khách hàng. Khó khăn cho khách hàng (người thuê dịch vụ) là làm sao nắm được quá trình và tiến độ triển khai dịch vụ đó. Chắc chắn rằng tiến độ được đảm bảo chính xác tránh trường hợp bị chậm tiến độ, không hoàn thành được công việc đã đề ra từ đó ảnh hưởng đến quá trình phát triển dự án chung.

Phần lớn hiện nay để kiểm soát công việc khách hàng thường yêu cầu phía cung cấp dịch vụ gửi các báo cáo bằng văn bản qua email hoặc gửi trực tiếp để nắm được quá trình làm việc trong thời gian vừa qua, tuy nhiên việc báo cáo bằng văn bản phát sinh nhiều bất tiện và không thực sự sát với thực tế. Gửi báo cáo định kỳ hàng tuần hoặc hàng tháng không thể giúp khách hàng nắm được hết các công việc đã triển khai. Không thường xuyên nên khách hàng khó hình dung được chính xác nhất những gì đã làm được.

Khi gửi những báo cáo bằng văn bản là hình thức bên dịch vụ chủ động và khách hàng bị động. Phía cung cấp dịch vụ có thể làm giả, thậm chí báo cáo sai lệch, không chính xác, không khách quan. Hình thức gửi báo cáo văn bản chỉ áp dụng được cho một vài mảng dịch vụ nhất định với những dịch vụ như thiết kế nội thất xây dựng, tổ chức sự kiện, giáo dục đào tạo, shipper ... để gửi báo cáo tiến độ sẽ rất khó khăn.

Những khó khăn trên sẽ tạo ra sự không tin tưởng, những hiểu lầm không cần thiết giữa khách hàng và bên cung cấp dịch vụ. Khách hàng thiếu những phương pháp đánh giá trực quan, bên cung cấp dịch vụ thiếu kênh liên lạc và phản hồi với khách hàng. Tình trạng kéo dài sẽ đến Fail dự án, điều mà không bên nào muốn xảy ra. Nhưng thực tế tình trạng trên lại xảy ra rất nhiều mà nguyên nhân chính là sự không nhất quán, thiếu những giao tiếp, báo cáo và sự giám sát cần thiết từ phía khách hàng.

Phần mềm quản lý công việc Vtask

Phần mềm quản lý công việc Vtask

Phần mềm quản lý công việc VTASK sẽ khắc phục được tình trạng trên. VTASK là một nền tảng thống nhất giúp kết nối khách hàng với người cung cấp dịch vụ một cách thống nhất. VTASK sẽ tạo ra một môi trường ảo như một căn phòng, trong đó bạn có thể thêm bất kỳ ai vào căn phòng đó có thể là khách hàng, nhân viên chăm sóc, người quản lý dự án, kỹ thuật dự án .... Trong đó mọi phản hồi của khách hàng sẽ được tất cả thành viên tiếp nhận và xử lý phản hồi gần như ngay lập tức.

Trong phần mềm VTASK bạn có thể lập ra một căn phòng (dự án) công việc phân chia công việc cho từng nhân viên, thời gian thực hiện, kết quả nghiệm thu, dữ liệu ... để khách hàng có thể tham gia trực tiếp để họ có thể tự xem được quá trình làm việc ra sao, các công việc đã hoàn thành và chưa hoàn thành. Khi giám sát được công việc như vậy khách hàng sẽ thực sự tin tưởng về phía cung cấp dịch vụ.

Hiện tại, phần mềm Vtask đang hoạt động trên laptop và trong tương lai gần sẽ có phiên bản mobile Android và IOS. Với sự tiện dụng trên khách hàng và người cung cấp dịch vụ sẽ có kênh kết nối thống nhất. Mọi phản hồi được tiếp nhận và xử lý nhanh chóng. Việc theo dõi công việc từ phía khách hàng sẽ rất trực quan vì khách hàng theo dõi được quá trình triển khai công việc, từng hạng mục nhỏ trong các hạng mục lớn và  những công việc đã hoàn thành và chưa hoàn thành. Khách hàng có thể truy cập mọi lúc, mọi nơi để theo dõi. Phần mềm Vtask có chức năng hỗ trợ tạo báo cáo giúp báo cáo chính xác và chân thực nhất.

Phần mềm kết nối khách hàng với dịch vụ

Không chỉ dừng lại ở đó, Với phần mềm quản lý công việc Vtask, bạn có thể giao việc trực tuyến, quản lý nhân viên và tiến độ một cách dễ dàng. Rất nhiều lợi ích được tích hợp trong 1 công cụ.

Xem thêm: Các tính năng quản lý dự án của Vtask

Trong nền công nghiệp 4.0 việc kết nối nhân sự công việc và khách hàng rất được đề cao. Mọi việc diễn ra càng nhanh chóng và tự động bao nhiêu thì hiệu suất và độ tin tưởng được tăng bấy nhiêu. Với Vtask sẽ giúp doanh nghiệp dịch vụ bước vào kỷ nguyên 4.0 với sự tự động hóa cao.

Xem thêm: Báo giá phần mềm Vtask

Mọi thông tin thắc mắc về sản phẩm hãy liên hệ với chúng tôi theo Hotline: (+84)9 1800 6181 hoặc Email:support@vtask.net để được tư vấn và giải đáp trong thời gian sớm nhất.

 

 

Đăng ký sử dụng miễn phí

Giao Việc - Nhắc Việc - Khai Báo Việc - Dễ Dùng - Chi Phí Thấp - Hiệu Quả Cao. Phần mềm quản lý công việc, dự án đội nhóm, doanh nghiệp VTask nâng tầm doanh nghiệp

Đăng ký sử dụng VTask miễn phí