Trang chủ / Blog

Doanh nghiệp đang lãng phí thời gian và chi phí cho quản lý công việc

22/10/2020 20:48:17 791

Là CEO của một doanh nghiệp, bạn đã bao giờ trải nghiệm một phần mềm quản lý công việc mới? Hay phải đối mặt với việc “lãng phí thời gian và chi phí” cho quản lý công việc? Tôi giám chắc chắn là có! Khi đó, bạn xử lý vấn đề này như thế nào? Hãy cùng Vtask.vn tìm hiểu ngay bài viết dưới đây nhé!

Có hay không việc lãng phí thời gian và chi phí cho quản lý công việc của doanh nghiệp Việt Nam hiện nay?

Nếu bạn đang đọc bài viết này trong giờ làm việc thì chắc chắn cách quản lý thời gian của bạn cho doanh nghiệp chưa thực sự hiệu quả. Bởi dù ít hay nhiều để đọc hết được bài viết này bạn cũng phải mất hơn 5 phút đồng hồ. Và nghiễm nhiên đối với một nhà lãnh đạo thì 5 phút lúc nào cũng quý giá. 

Dưới sự bùng nổ cách mạng công nghệ 4.0, việc quản lý công việc tại các doanh nghiệp Việt Nam hiện nay vẫn tồn tại những điểm đáng chê trách. Đó là gì? “Lãng phí thời gian và chi phí” chính là 2 vấn đề được “réo” gọi tên mỗi khi nhắc đến việc quản lý công việc của các doanh nghiệp. 

Doanh nghiệp đang lãng phí thời gian và chi phí cho quản lý công việc

Các doanh nghiệp Việt Nam vẫn đang lãng phí thời gian và chi phí cho việc quản lý công việc

Xem thêm: Thực trạng thừa người thiếu việc tại doanh nghiệp Việt

Doanh nghiệp lãng phí thời gian quản lý công việc truyền thống như thế nào?

Thật không khó để tìm thấy những bài viết với tiêu đề “Lãng phí thời gian quản lý công việc của doanh nghiệp” trên báo đài, Internet hiện nay. Thế mới thấy, thực trạng lãng phí thời gian cho việc quản lý công việc ngày càng phổ biến tại Việt Nam.

Theo bài viết “Giải quyết bài toán thừa người thiếu việc của doanh nghiệp hiện nay” của Vtask.vn đã từng phân tích việc các doanh nghiệp Việt đang áp dụng phương pháp quản lý công việc truyền thống. Quản lý công việc bằng phương pháp truyền thống cho doanh nghiệp là không sai. 10 năm trước phương pháp này thực sự hiệu quả, đặc biệt là đối với những doanh nghiệp vừa và nhỏ. 
Đó là 10 năm trước, còn hiện tại phương pháp quản lý công việc truyền thống có thực sự hiệu quả? Điều này hoàn toàn không thể. Bởi chính cách quản lý công việc truyền thống đã gây ra việc lãng phí thời gian và chi phí cho doanh nghiệp. Hãy khoan nói về chi phí, chúng tôi sẽ phân tích việc lãng phí thời gian cho bạn trước. 

Doanh nghiệp đang lãng phí thời gian và chi phí cho quản lý công việc

Quản lý công việc truyền thống ngày càng gây lãng phí thời gian của doanh nghiệp

Lãng phí thời gian cho việc quản lý công việc như thế nào?

Thứ nhất – Lãng phí thời gian cho những quy trình lạc hậu

Doanh nghiệp Việt Nam đang mất quá nhiều thời gian để làm quản lý công việc của 10 năm trước. Những loại giấy tờ báo cáo, phân công công việc hay các quy trình thủ công lạc hậu đã không còn hiệu quả. Và đây chính là một phần nguyên nhân lãng phí thời gian cho quản lý công việc mà các doanh nghiệp hiện nay đang phải đối mặt. 

Thứ hai –Lãng phí thời gian cho chính người lãnh đạo

Dù bạn là một người lãnh đạo tài năng, sáng tạo và đáng giá nhưng tôi giám chắc chắn ít nhất lần bạn đã từng bỏ sót công việc của mình. Lúc đó, bạn sẽ khắc phục vấn đề này như thế nào? Tất nhiên là bạn phải mất thời gian, công sức của mình để tìm lại những loại giấy tờ, tài liệu và sắp xếp lại công việc đã bỏ sót. Sau đó, qua hình thức quản lý công việc truyền thống phải mất một thời gian nhân viên của bạn mới có thể tiếp tục hoàn thiện công việc mà bạn đã bỏ sót. Lúc này bạn phải luôn luôn nhắc nhở, túc trực tại công ty giám sát tiến độ của nhân viên. Vì sợ nhân viên cũng bỏ sót hay quên mất công việc đã được giao như bạn đã từng trải qua.

Doanh nghiệp lãng phí chi phí quản lý công việc truyền thống ra sao?

Ngoài thời gian việc lãng phí chi phí cho việc quản lý công việc của các doanh nghiệp hiện nay là điều không thể tránh khỏi. Thực tế thì phương pháp quản lý công việc truyền thông chỉ có thể áp dụng cho các doanh nghiệp nhỏ, ít công việc. Song nó không thể nào hiệu quả được với các doanh nghiệp lớn, khối lượng công việc nhiều. 
Hình thức quản lý công việc truyền thống này gây lãng phí khá nhiều chi phí cho doanh nghiệp. Nếu doanh nghiệp của bạn vẫn tiếp tục duy trì cách quản lý công việc truyền thống này, số lượng công việc nhiều đồng nghĩa với những loại giấy tờ, báo cáo, quy trình thủ tục kiểu mẫu nhân lên gấp bội. Và lúc này doanh nghiệp sẽ phải bỏ ra thêm một khoản chi phí để thuê thêm nhân viên kiểm soát giấy tờ, công việc…

Bên cạnh đó, quản lý công việc bằng phương pháp truyền thống nhiều khi sẽ đẫn dến việc bỏ sót hoặc nhầm lẫn công việc. Không chỉ dẫn đến tình trạng “thừa người thiếu việc” ít nhiều cũng làm chậm tiến độ dự án của công ty. Hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp cũng vì thế mà bị giảm sút. Gây mất uy tín với khách hàng đồng thời vấn đề về tài chính của doanh nghiệp cũng bị thiệt hại nặng nề.

Doanh nghiệp đang lãng phí thời gian và chi phí cho quản lý công việc

Doanh nghiệp đang lãng phí tiền cho việc quản lý công việc truyền thống

“Văn phòng không giấy” - Xu hướng tiết kiệm thời gian và chi phí quản lý công việc của doanh nghiệp ngày càng lên ngôi

Văn phòng không giấy – Xu hướng ngày càng lên ngôi….

Hiện nay với những chính sách, kế hoạch dài hạn Chính phủ ngày càng khuyến khích các doanh nghiệp áp dụng CNTT vào việc quản lý công việc, hồ sơ…. Và xu hướng “văn phòng không giấy” ngày càng lên ngôi. Thực tế, việc cải thiện môi trường làm việc hướng đến một doanh nghiệp hiện đại, chuyên nghiệp hơn chính là giảm thiểu sự lãng phí thời gian và chi phí cho việc quản lý công việc. 

Chìa khóa “văn phòng không giấy” trước hết cần….

Chìa khóa để doanh nghiệp thực hiện chiến dịch “văn phòng không giấy” trước hết cần thực hiện được những việc làm sau: 
-    Hạn chế những thủ tục, báo cáo không cần thiết
-    Hạn chế quy trình quản lý công việc kiểu mẫu của 10 năm trước
-    Hạn chế những cuộc họp không cần thiết
-    Thường xuyên kiểm soát công việc, dữ liệu của doanh nghiệp
-    Phân chia, sắp xếp công việc cho các bộ phận, nhân viên hợp lý 
-    Phân tầng hệ thống nhân viên theo các cấp bậc
-    Trao đổi thông tin, dữ liệu công việc qua điện thoại đám mây

Tuy nhiên những biện pháp khắc phục này thực sự chỉ hiệu quả đối với các doanh nghiệp nhỏ. Với các doanh nghiệp lớn, khối lượng công việc nhiều vẫn còn nhiều hạn chế. 

 

Vtask – Giải quyết bài toán lãng phí thời gian và chi phí quản lý công việc cho doanh nghiệp hiệu quả

So với phương pháp truyền thống thì phần mềm quản lý công việc mang lại nhiều lợi ích hơn cho doanh nghiệp hiện nay. Và Vtask chính là sự lựa chọn hoàn hảo nhất dành cho quý công ty bất kể là công ty lớn hay nhỏ.

Vtask là gì?

Hiểu một cách đơn giản, Vtask chính là một ứng dụng phần mềm tích hợp nhiều tính năng quản lý công việc của doanh nghiệp. Sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật, Vtask giúp trước tiên có thể thay đổi diện mạo mới cho môi trường làm việc doanh nghiệp của bạn. Sau đó thay đổi cả phong cách quản lý công việc truyền thống, tiết kiệm thời gian và chi phí, nâng cao hiệu suất làm việc hơn. 

Doanh nghiệp đang lãng phí thời gian và chi phí cho quản lý công việcVtask – Giải quyết bài toán lãng phí thời gian và chi phí quản lý công việc cho doanh nghiệp hiệu quả

Vtask giải quyết bài toán lãng phí thời gian và chi phí quản lý công việc của doanh nghiệp như thế nào?

Với hệ thống quản lý toàn diện, chuyên nghiệp và hiện đại – Vtask sẽ là người đồng hành cùng quý công ty mọi lúc mọi nơi. Mang lại những hiệu quả bất ngờ trong việc quản lý công việc. Cụ thể, Vtask sẽ đem đến những lợi ích như sau:
-    Quản lý công việc trên cùng mọi hệ thống. Bao gồm cả người quản lý và toàn bộ nhân viên
-    Quản lý công việc rõ ràng, chi tiết và đầy đủ
-    Quy trình giao việc cho các phòng ban, nhân viên chi tiết, minh bạch. Nói không với tình trạng thừa người thiếu việc
-    Không bỏ sót hay nhầm lẫn, chồng chéo các công việc lên nhau
-    Dễ dàng quản lý được tiến độ làm việc của nhân viên
-    Tính năng tự động báo cáo công việc rõ ràng, tức thời
-    Tăng khả năng tương tác giữa quản lý và nhân viên
-    Tiết kiệm chi phí thuê thêm nhân viên
-    Tiết kiệm thời gian bàn giao công việc hiệu quả
-    Nâng cao hiệu suất làm việc
-    Giao diện phần mềm Vtask thân thiện, dễ thao tác
-    Đồng bộ hóa dữ liệu giúp người dùng làm việc, quản lý công việc mọi lúc mọi nơi.

Không chỉ giải quyết bài toán “thừa người thiếu việc” hiệu quả Vtask sẽ giúp quý doanh nghiệp quản lý công việc tiết kiệm thời gian và chi phí hơn so với phương pháp truyền thống. Quý công ty muốn trải nghiệm thử phần mềm quản lý công việcVtask có thể liên hệ qua Hotline: 09.1800.6181 hoặc truy cập vào đây:https://vtask.net/

Vtask – Quản lý công việc mọi lúc mọi nơi!
 

Đăng ký sử dụng miễn phí

Giao Việc - Nhắc Việc - Khai Báo Việc - Dễ Dùng - Chi Phí Thấp - Hiệu Quả Cao. Phần mềm quản lý công việc, dự án đội nhóm, doanh nghiệp VTask nâng tầm doanh nghiệp

Đăng ký sử dụng VTask miễn phí