Trang chủ / Blog

Doanh nghiệp có nên sử dụng phần mềm quản lý công việc không?

22/10/2020 06:48:47 432

Để bắt kịp với sự phát triển mạnh mẽ của thời đại 4.0, hiện nay đã có nhiều phần mềm ứng dụng điện toán đám mây được ra đời. Nhằm đem đến giải pháp tối ưu cho các tổ chức, doanh nghiệp có được cách quản lý công việc hiệu quả và chuyên nghiệp. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều doanh nghiệp e ngại chưa sử dụng, hoặc chưa biết đến các phần mềm đó. Vậy ứng dụng quản lý công việc bằng phần mềm có phải là phương án tối ưu mà các doanh nghiệp nên hướng tới? Cùng giải đáp thắc mắc thông qua bài viết được chia sẻ dưới đây.

Xu hướng áp dụng phần mềm quản lý công việc hiện nay

Xu hướng áp dụng phần mềm quản lý công việc hiện nay

Trước đây, khi công nghệ chưa phát triển, mọi hoạt động quản lý đều được theo dõi, giám sát thông qua giấy tờ. Các bản báo cáo hàng ngày, hàng tuần do cấp dưới cung cấp cho các nhà quản lý dễ dàng biết được tình hình hình hoạt động của tổ chức, doanh nghiệp. Tuy nhiên, nếu so với bây giờ, khối lượng công việc khổng lồ, trong khi thời gian thì có hạn, điều này sẽ khiến cho nhân viên cảm thấy ấp lực, căng thẳng, dẫn tới năng suất làm việc không đạt kết quả cao, bên cạnh đó, cấp quản lý cũng khó có thể kiểm soát hết mọi hoạt động và hiệu quả công việc của nhân viên.

Một câu hỏi lớn dành cho các tổ chức, doanh nghiệp là làm thế nào để có thể khắc phục được tình trạng nêu trên. Chúng ta đang sống trong một thời đại có công nghệ thông tin phát triển lên một tầm mới, chính vì vậy, sử dụng phần mềm quản lý công việc hiệu quả chính là gợi ý hoàn hảo dành cho các tổ chức, doanh nghiệp. 

Hiện nay, đã có nhiều doanh nghiệp ứng dụng phần mềm quản lý công việc hàng ngày này vào công tác quản lý công việc của doanh nghiệp mình. Tuy nhiên, bên cạnh những doanh nghiệp có được thành công, hiệu quả cao, thì vẫn còn có những doanh nghiệp gặp phải khó khăn khi áp dụng hình thức này. Lý do mà các doanh nghiệp ứng dụng không thành công là do một số yếu tố khách quan và chủ quan như: cơ sở hạ tầng chưa được đầu tư kỹ lưỡng, sử dụng phần mềm không phù hợp với lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp,…

Những điều này, sẽ khiến cho hiệu quả áp dụng không được như mong muốn. Chính vì vậy, các doanh nghiệp cần lựa chọn cho mình phần mềm quản lý công việc phù hợp nhất, cũng như có sự đầu tư về máy móc, cơ sở hạ tầng, để giúp việc ứng dụng phần mềm quản lý công việc thành công.

Xem thêm: Các giải pháp quản lý công việc hiệu quả

Khi nào doanh nghiệp nên áp dụng phần mềm quản lý công việc ?

Thị trường kinh doanh đang ngày càng trở nên khốc liệt hơn giữa các doanh nghiệp. Một doanh nghiệp có tầm nhìn xa trông rộng, nhạy bén với chuyển biến về sự phát triển của kinh tế, xã hội, biết nắm bắt cơ hội, sẽ có xu hướng thành công hơn so với các doanh nghiệp khác.

Khi nào doanh nghiệp nên áp dụng phần mềm quản lý công việc ?

Việc quản lý của mỗi doanh nghiệp gồm nhiều khâu khác nhau từ sản xuất, bán hàng, phân phối, nhân sự, kế toán,…Sẽ cần rất nhiều thời gian và sức lực để một nhà lãnh đạo có thể nắm bắt hết tất cả mọi việc. Tuy nhiên, nếu ứng dụng các phần mềm quản lý công việc, sẽ giúp rút gọn thời gian cũng như công sức của cả nhân viên lẫn các cấp quản lý. Giúp các nhà quản lý có cái nhìn khách quan về hiệu quả làm việc của nhân viên, kiểm soát tình hình hoạt động của doanh nghiệp và có các phương án xử lý kịp thời với các tình huống xảy ra.

Vậy nên, việc áp dụng phần mềm quản lý công việc hàng ngày trong doanh nghiệp, là điều tất yếu mà mỗi doanh nghiệp nên thực hiện khi quy mô hoạt động lớn so với khả năng kiểm soát theo cách truyền thống.
Doanh nghiệp nên chọn phần mềm quản lý công việc như thế nào?

Để đạt được hiệu quả cao trong việc ứng dụng phần mềm quản lý công việc cho doanh nghiệp, bạn nên lựa chọn những phần có những đặc điểm sau:
- Phần mềm phù hợp với lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp mình.
- Phần mềm có giao diện dễ sử dụng, được nhiều doanh nghiệp lựa chọn.
- Phần mềm có nhiều tính năng hỗ trợ tiện ích, có tính thiết thực.

Vtask - phần mềm quản lý công việc hiệu quả cho doanh nghiệp

Vtask - phần mềm quản lý công việc hiệu quả cho doanh nghiệp

Một nền tảng công nghệ mới, một hệ thống trợ lý ảo đắc lực đã được ra đời, với nhiều tính năng hỗ trợ tiện ích và dễ sử dụng. Vtask là lựa chọn mà các doanh nghiệp không nên bỏ qua, giúp bạn điều hành doanh nghiệp và quản lý công việc dễ dàng, giải quyết bài toán quản lý công việc hiệu quả của doanh nghiệp. Bên cạnh đó, Vtask được xem là phần mềm quản lý công việc nhóm hiệu quả, tích hợp tính năng tương tác liên tục, kết nối giữa các thành viên, giúp các nhân viên có thể trao đổi thông tin với nhau một cách dễ dàng và tiện lợi. Điều đặc biệt của Vtask là thích hợp nhiều lĩnh vực hoạt động của các tổ chức, doanh nghiệp, giúp các doanh nghiệp dễ dàng sử dụng và đạt được hiệu quả cao.

Để được biết thêm thông tin chi tiết và hỗ trợ trực tiếp, liên hệ Hotline: 09 1800 6181 để được tư vấn và giúp đỡ miễn phí.

Đăng ký sử dụng miễn phí

Giao Việc - Nhắc Việc - Khai Báo Việc - Dễ Dùng - Chi Phí Thấp - Hiệu Quả Cao. Phần mềm quản lý công việc, dự án đội nhóm, doanh nghiệp VTask nâng tầm doanh nghiệp

Đăng ký sử dụng VTask miễn phí