Trang chủ / Blog

Có nên quản lý công việc trực tuyến không ?

22/10/2020 13:42:23 477

Áp lực với khối lượng công việc khổng lồ khiến nhà lãnh đạo khó kiểm soát trong quản lý công việc. Một giải pháp được nhiều doanh nghiệp áp dụng lúc này chính là phần mềm quản lý công việc trực tuyến.

Hiện nay, có rất nhiều công ty mọc lên. Dù là doanh nghiệp lớn hay nhỏ thì nhà quản lý đóng một vai trò hết sức quan trọng giúp thúc đẩy sự đi lên của doanh nghiệp mình. Thực tế đã chứng minh, một lãnh đạo giỏi có thể vực dậy công ty dù ở giai đoạn khủng hoảng hay trước ngưỡng cửa phá sản.

Để thực hiện được điều đó, không chỉ dựa vào tài năng, trí tuệ mà các yếu tố xung quanh tác động tới cũng đóng vai trò quan trọng để thủ lĩnh có thể vượt qua mọi rào cản. Vậy yếu tố xung quanh ở đây là gì mà nó lại có tác dụng to lớn trong việc hỗ trợ nhà cầm quân? Phần mềm quản lý công việc online là một trong những công cụ hiện đại, một minh chứng của công nghệ thời đại 4.0 ở Việt Nam ra đời.

Nên sử dụng phần mềm quản lý công việc không?

Nên sử dụng phần mềm quản lý công việc không?

Thế nào là quản lý công việc trực tuyến?

Phần mềm quản lý công việc trực tuyến là phần mềm giúp quản lý nhân viên, kết nối và chia sẻ thông tin trong doanh nghiệp một cách dễ dàng. Từ phần mềm hữu ích này, nhà lãnh đạo có thể kiểm soát được nhân viên mình đang làm gì, khối lượng công việc ra sao và KPI hoàn thành như thế nào? Bên cạnh đó, công cụ này cũng giúp thành viên trong doanh nghiệp có thể tương tác dễ dàng hơn.
Nếu như trước đây các doanh nghiệp phải đau đầu với khối lượng công việc lớn và nhân viên thường xuyên sao nhãng khi sếp vắng mặt khiến hiệu suất công việc không cao, ngoài ra hàng ngày cũng có biết bao nhiêu cuộc gặp gỡ, trao đổi… điều đó là một áp lực lớn mà khó có nhiều người hiểu được. Vì thế phần mềm quản lý công việc online ra đời đã làm một cuộc cách mạng thực sự giúp nhà lãnh đạo hoàn toàn có thể khắc phục được những khó khăn đang gặp phải bằng các thao tác đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả nhằm thực hiện tốt công việc của một quản lý.

Xem thêm: Giảm 50% thời gian xử lý công việc khi áp dụng phần mềm

Quản lý công việc trực tuyến có những đặc điểm gì?

Nếu trước đây các nhà quản lý thường xuyên phải gặp đối tác bên ngoài, và phải điều hành công ty, trao đổi nội bộ với các thành viên. Liên tục làm việc với tần suất cao khiến nhà quản lý gặp các vấn đề sức khỏe hoặc luôn ở trạng thái căng thẳng.
Thay vì việc phải nói nhiều và kiểm soát thủ công thì phần mềm quản lý công việc trực tuyến ra đời đã khắc phục một cách tối đa những khó khăn, vướng mắc mà phương pháp quản trị công việc truyền thống mang lại. 
Quản lý công việc online là một trong những gợi ý khá thú vị dành cho các chủ doanh nghiệp và hiện nay hình thức này cũng được sử dụng khá phổ biến. Để quản lý một cách dễ dàng, người quản lý chỉ cần ngồi bất kỳ đâu, cầm trên tay bất cứ thiết bị nào có kết nối Internet đều có thể quản lý và theo dõi công việc của doanh nghiệp. Phần mềm quản lý công việc trực tuyến luôn cho phép người quản lý biết được nhân viên đang làm gì, hiệu suất công việc trong ngày ra sao và cần thiết, lãnh đạo muốn trao đổi và chia sẻ những thông tin cho toàn bộ công, nhân viên thì phần mềm trực tuyến hoàn toàn có thể hỗ trợ.
Việc triển khai và sử dụng phần mềm quản lý công việc trực tuyến rất dễ dàng và nhanh chóng. Nhờ công nghệ điện toán đám mây và internet, việc triển khai hệ thống phần mềm có khi chỉ mất vài phút với vài thao tác đăng ký sử dụng. Đây cũng là đặc điểm ưu việt mà hệ thống phần mềm trực tuyến mang lại.

Quản lý công việc trực tuyến là giải pháp hiệu quả cho doanh nghiệp

Quản lý công việc trực tuyến là giải pháp hiệu quả cho doanh nghiệp

Trong giai đoạn cả thế giới đang bước vào cuộc cách mạng công nghệ 4.0, trước những bộn bề công việc, chúng ta cần có một công cụ hỗ trợ giải quyết công việc tối ưu và phần mềm quản lý công việc trực tuyến là giải pháp không thể thay thế cũng như là trợ thủ đắc lực của doanh nghiệp.
Nếu doanh nghiệp muốn tăng hiệu suất công việc và quản lý nhân viên một cách dễ dàng thì đây là phần mềm có thể làm tốt điều đó. Nhờ công cụ đắc lực này, chẳng cần phải đốc thúc hay chỉ trích, nhân viên sẽ làm việc một cách tự giác hơn.
Nhờ công cụ đắc lực là phần mềm quản lý công việc trực tuyến, nhà lãnh đạo sẽ có thời gian nghỉ nghơi hoặc có thể làm những công việc khác mang lại hiệu suất và sự phát triển chung cho công ty.

Ưu điểm và nhược điểm của phần mềm quản lý công việc trực tuyến hiện nay:

Ưu điểm: 

- Sử dụng công cụ quản lý trực tuyến giúp tiết kiệm thời gian một cách đáng kể.
- Dễ dàng trao đổi với cấp dưới mà không cần phải hoạt động hay phải nói nhiều.
- Nắm bắt được các chỉ số công việc từ cấp dưới bởi chế độ cảnh báo thời hạn, số lượng công việc hoàn thành,…
- Năng suất công việc đi lên nhờ sự quản lý chặt chẽ.

Nhược điểm:

- Rất nhiều phần mềm giao việc trực tuyến hiện nay thiếu các tính năng như: chat nhóm, báo cáo công việc hay quản lý thời gian…
- Nếu số thành viên công ty lớn thì chi phí là rất lớn, gây tốn kém.
- Các ứng dụng trong một số công cụ chưa chuyên sâu.
Với những nhược điểm đó đòi hỏi bạn phải tìm được phần mềm quản lý công việc tốt nhất với những tính năng hiện đại nhưng phải dễ dàng sử dụng và chi phí hợp lý.

Phần mềm quản lý công việc trực tuyến VTASK - một lựa chọn phù hợp cho nhà quản lý và doanh nghiệp

Vtask là một trong những công cụ hỗ trợ quản lý công việc online tốt nhất hiện nay. Với đầy đủ các tính năng như lập kế hoạch công việc, cập nhật trạng thái công việc, giao tiếp, chia sẻ… giúp nhà lãnh đạo có thể quản lý một cách dễ dàng, quản lý nhân viên trong tầm tay. Với phần mềm này, chủ doanh nghiệp, nhà quản lý có thể giải quyết được bài toán khó về quản lý nhân sự, quản lý công việc góp phần tăng năng suất công việc.
Nếu bạn đã sẵn sàng tìm hiểu và áp dụng phương pháp quản lý công việc trực tuyến cho doanh nghiệp mình thì VTASK sẽ là một sự lựa chọn phù hợp dành cho bạn.

Làm việc là phải tương tác, có VTASK không lo hỏng việc!

Đăng ký sử dụng miễn phí

Giao Việc - Nhắc Việc - Khai Báo Việc - Dễ Dùng - Chi Phí Thấp - Hiệu Quả Cao. Phần mềm quản lý công việc, dự án đội nhóm, doanh nghiệp VTask nâng tầm doanh nghiệp

Đăng ký sử dụng VTask miễn phí