Trang chủ / Blog

Câu chuyện quản lý kho tại một chuỗi cửa hàng

23/10/2020 10:07:39 298

Với số lượng cửa hàng tăng lên, tổng doanh thu tăng lên, các chủ cửa hàng dễ dàng hơn trong việc đàm phán với nhà cung cấp về số lượng và giá cả hàng hóa. Thiếu chiến lược, kế hoạch bài bản ngay từ đầu thì việc rơi vào hoàn cảnh "càng lớn – càng khổ", khi cửa hàng càng phát triển – các chủ cửa hàng càng mất sự kiểm soát cũng là điều dễ hiểu.  

Câu chuyện quản lý kho tại một chuỗi cửa hàng

quản lý kho tại chuỗi cửa hàng

Khi người mua hàng chọn được đôi giày ưng ý, người mua luôn muốn một đôi giày mới lấy ra từ kho chứ không phải đôi được trưng bày này. Lý do là hàng trưng bày thường được nhiều người tiếp xúc và có thể bị hư hại đâu đó. 

Nhân viên cửa hàng trả lời ngay cho khách hàng hiện đôi giày đó chỉ còn 1 đôi và đang dùng để trưng bày. 

Mặc dù hơi thất vọng nhưng người khách hàng vẫn hỏi thêm “Cửa hàng đối diện còn loại giày này hay không?” (cửa hàng bên kia đường cũng nằm trong chuỗi). Thế nhưng câu trả lời khách hàng nhận được là “Em không biết, bên kia họ quản lý riêng, chị qua đó xem thử thế nào!”

Rõ ràng họ đang mất đi cơ hội để bán được hàng (nếu có) và không tạo dựng hình ảnh chuyên nghiệp trong mắt Khách hàng.

Tại sao họ lại không trang bị 1 giải pháp hợp nhất để quản lý toàn hệ thống?

quản lý kho tại chuỗi cửa hàng

Quản lý kho bằng phần mềm quản lý Vtask hiện nay là phương pháp quản lý hiệu quả và chính xác nhất. Cũng chính vì nhận thấy được sự tiện lợi trong công tác quản lý kho bằng phần mềm, rất nhiều cửa hàng đã sử dụng phương pháp này để quản lý kho hàng của mình. 

Quản lý chuỗi cửa hàng hiệu quả cần có những biện pháp tối ưu nhất

Quản trị tài chính chuỗi cửa hàng

Sử dụng phần mềm quản lý bán hàng sẽ giúp các nhà quản lý kiểm soát được các chỉ số trên. Chỉ với một vài thao tác đơn giản mà người quản lý có thể kiểm soát được tình hình kinh doanh cửa các cửa hàng. 

Dựa vào các kết quả đó nhà quản trị đưa ra những phân tích, nhận định và thay đổi kế hoạch kinh doanh kịp thời phù hợp với từng thời điểm, nâng cao hiệu quả kinh doanh chuỗi cửa hàng.

Quản lý nhân viên bán hàng

quản lý nhân viên

Không phải lúc nào cũng có mặt tại tất cả mọi cửa hàng để quản lý nhân viên bán hàng của mình, nên nhiều cửa hàng từ lâu đã phó mặc cửa hàng cho sự trung thực và đạo đức của nhân viên. Vì thế, không ít cửa hàng đã chịu thất thoát lớn khi đối mặt với sự không trung thực của nhân viên bán hàng.

Xem thêm: Quản lý nhân viên bán hàng hiệu quả cần có kỹ năng gì ?

Với phần mềm quản lý bán hàng, các chủ cửa hàng có thể dễ dàng quản lý được hiệu quả bán hàng của nhân viên, giám sát được mọi hoạt động liên quan đến bán hàng của nhân viên mà không cần tốn thời gian cho việc quan sát. 

Kiểm soát hàng hoá

Luân chuyển hàng hoá giữa các địa điểm và kiểm tra hàng hoá giữa các địa điểm là khâu tốn kém và mất nhiều thời gian nhất trong bán lẻ? Nếu không kiểm soát kịp thời sẽ gây ảnh hưởng đến khách hàng và chất lượng phục vụ, ảnh hưởng trực tiếp đến doanh số. Phần mềm quản lý bán hàng giúp cho nhân viên bán hàng có thể kiểm soát số lượng hàng hoá ở các địa điểm. Từ đó việc luân chuyển hàng hoá, kiểm soát hàng hoá giữa các cửa hàng diễn ra nhanh hơn không còn quy trình rắc rối, phức tạp.

Quản lý khách hàng

quản lý khách hàng

Trong kinh doanh bán lẻ, ít người quan tâm đến việc quản lý dữ liệu khách hàng, ít người quan tâm đến các chương trình chăm sóc và tri ân khách hàng – một phần vì thói quen cố hữu từ xưa, phần khác là do các nhà bán lẻ không biết thu thập và quản lý dữ liệu khách hàng như thế nào cho hợp lý và dễ dàng – đặc biệt là quản lý số lượng khách hàng lớn của cả chuỗi cửa hàng.

Xem thêm: Tại sao cần sử dụng phần mềm giao việc trực tuyến

Cửa hàng sẽ rơi vào tình trạng "há miệng chờ sung". Chính vì vậy khâu chăm sóc khách hàng sau bán hàng rất quan trọng. Dựa vào số liệu trên phần mềm quản lý có thể dễ dàng kiểm soát doanh số từng khách hàng, thông tin, tình trạng của từng khách hàng. 

Phần mềm quản lý Vtask

Lựa chọn công cụ quản lý phù hợp sẽ quyết định đến sự thành công của chuỗi cửa hàng đó. Hãy là một người đứng đầu có bộ óc thông minh, sử dụng phần mềm quản lý Vtask làm cho chuỗi cửa hàng trở nên phát triển hơn. 

Đăng ký sử dụng miễn phí

Giao Việc - Nhắc Việc - Khai Báo Việc - Dễ Dùng - Chi Phí Thấp - Hiệu Quả Cao. Phần mềm quản lý công việc, dự án đội nhóm, doanh nghiệp VTask nâng tầm doanh nghiệp

Đăng ký sử dụng VTask miễn phí